4.500 người cao tuổi, trẻ mồ côi ở TP.HCM được khám hậu COVID-19 miễn phí

Từ đầu năm đến nay đã có 4.500 người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP.HCM được khám sức khỏe miễn phí hậu COVID-19

0
180

Tiếp nối 22 đợt khám sức khỏe miễn phí cho người dân tại nhiều quận, huyện ở TP.HCM, ngày 7-10, thêm 200 người cao tuổi, đoàn viên thanh niên… trên địa bàn quận 6 được khám sức khỏe định kỳ, tầm soát hậu COVID-19 miễn phí.

Người cao tuổi trên địa bàn phường 8, quận 6 (TP.HCM) được tư vấn, khám sức khỏe tổng quát miễn phí - Ảnh: Viện Y dược học dân tộc TP.HCM cung cấpNgười cao tuổi trên địa bàn phường 8, quận 6 (TP.HCM) được tư vấn, khám sức khỏe tổng quát miễn phí – Ảnh: Viện Y dược học dân tộc TP.HCM cung cấp

Ngày 7-10, UBND phường 8, quận 6, TP.HCM phối hợp Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Hội Đông y TP tổ chức chương trình “Tầm soát, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân khó khăn và trẻ em, đoàn viên thanh niên hậu nhiễm COVID-19“.
Tại chương trình, 100 người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi sống tại phường 8, quận 6 và 100 đoàn viên thanh niên hậu nhiễm COVID-19 trên toàn địa bàn quận 6 đã được các y bác sĩ Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khám sức khỏe tổng quát miễn phí.
Không những thế, mỗi người dân còn nhận thêm một phần quà trị giá 400.000 đồng là nhu yếu phẩm, sản phẩm y học cổ truyền từ dược liệu, thuốc bổ…
Ông Dương Ngọc Tuấn – giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM – cho hay chương trình tầm soát, khám sức khỏe miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, người bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19… tại TP.HCM được triển khai từ đầu năm 2023.

Theo ông Tuấn, dịch bệnh COVID-19 để lại nhiều di chứng cho người mắc phải, đặc biệt là người cao tuổi, người mắc bệnh nền. Nếu họ không được khám định kỳ thì khó có thể biết rõ được bệnh, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để tự khám sức khỏe định kỳ.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, chương trình “Khám tầm soát hậu COVID-19 miễn phí” đã góp phần hỗ trợ chăm lo sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, đoàn viên thanh niên… trên địa bàn TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đã có

Từ đầu năm đến nay đã có 4.500 người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP.HCM được khám sức khỏe miễn phí hậu COVID-19 – Ảnh: Viện Y dược học dân tộc TP.HCM cung cấp

Đã tổ chức 23 đợt với 4.500 người được khám hậu COVID-19 miễn phí

Đại diện Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM cho biết chương trình đợt này có khoảng 200 người thuộc đối tượng nêu trên được khám sức khỏe miễn phí, nâng tổng số người được khám theo chương trình từ đầu năm đến nay là 4.500 với 23 đợt (kế hoạch đặt ra 5.000 người).

Dự kiến trong tháng 10 này sẽ hoàn thành mục tiêu khám 5.000 người.

SHARE