Đêm trung thu đầy tiếng cười tại Viện Y dược học dân tộc TP.Hồ Chí Minh

Chương trình trung thu Viện Y dược học dân tộc TP.Hồ Chí Minh năm 2023 với chủ đề: “Vui Tết đoàn viên - Trung thu Quý Mão”. Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Đồng hành cùng người bệnh đợt 2, Viện cũng đã trao tặng các phần quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa lâm sàng nội trú và trẻ em hiếu học trên địa bàn quận Phú Nhuận.

0
1115

Nhận phần quà tại chương trình trung thu Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tối 20-9, bệnh nhân và người nhà phấn khởi vui cười, có người xúc động bật khóc. Đông đảo trẻ em mừng rỡ khi vừa nhận quà, lại được chơi trò chơi, xem xiếc…
Tối 20-9, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với văn nghệ sĩ đã tổ chức hoạt động trao tặng quà và đêm hội trung thu cho bệnh nhân, cán bộ và trẻ em trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Ông Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng Ủy – Viện trưởng, Ông Nguyễn Thanh Tuyên – Phó Viện trưởng trao bảng tượng trung tặng 2.000 cuốn tập cho trẻ em hiếu học cho lãnh đạo Phường 3 và Phường 10, Quận Phú Nhuận
Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Đồng hành cùng người bệnh đợt 2; Chương trình trung thu Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 với chủ đề: “Vui Tết đoàn viên – Trung thu Quý Mão” do viện này tổ chức từ ngày 28-8 đến ngày 24-9-2023.
Tại chương trình, Viện đã trao tặng các phần quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa lâm sàng nội trú của viện và trẻ em hiếu học trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Lãnh đạo trao quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn Phường 3 và Phường 10 Quận Phú Nhuận
Đã có 30 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh nặng đang điều trị tại các khoa lâm sàng nội trú của viện được trao tặng quà và bánh, với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Có người nhà bệnh nhân đã bật khóc khi nhận được phần quà này.

Ông Lương Văn Minh – Phó Chủ tịch công đoàn ngành Sở Y tế cùng Bà Huỳnh Thị Quỳnh Hoa – Phó giám đốc nhà Văn hóa thanh niên trao tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện.
Bà N.T.H. (người nhà bệnh nhân) chia sẻ: “Tôi chăm sóc chồng ở đây, hôm nay được Viện và các nghệ sĩ tổ chức trao quà, bánh trung thu tôi thấy rất vui. Trung thu năm nay thêm phần ấm cúng và ý nghĩa hơn”.

Người bệnh đang điều trị tại Viện tham dự tại Ngày hội Đồng hành cùng người bệnh
Sau hoạt động trao quà, tại sân y miếu Viện Y dược học dân tộc đã diễn ra hoạt động Đêm hội trung thu “Toàn Viện đoàn kết – Gắn kết tình thân”, chương trình giao lưu văn nghệ giữa văn nghệ sĩ, người bệnh và viên chức, người lao động tại viện.
Các văn nghệ sĩ gồm ca sĩ, diễn viên, người mẫu, diễn viên xiếc, đạo diễn, quay phim… Tất cả cùng nhau tặng quà và phục vụ các tiết mục văn nghệ cho các em thiếu nhi và người bệnh tại đây.
Bên cạnh đó, các trẻ em hiếu học trên địa bàn đã nhận 60 phần quà gồm tập viết, quà bánh, lồng đèn trung thu…

Người bệnh được tặng bánh trung thu tại chương trình
Tinh thần sảng khoái hơn, điều trị bệnh được tốt hơn
Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Tuyên – phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh – cho biết tiếp nối chương trình lần thứ nhất đồng hành cùng bệnh nhân vào dịp tết nguyên đán vừa rồi, lần này ban giám đốc phối hợp với các văn nghệ sĩ tổ chức các chương trình đồng hành cùng bệnh nhân lần thứ hai.
Chương trình nhằm mục đích giúp cho các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân ở xa, có hoàn cảnh khó khăn có những giây phút vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, có ngày tết trung thu, tết đoàn viên, giúp họ quên đi những khó khăn trong cuộc sống, có tinh thần sảng khoái giúp ích cho quá trình điều trị bệnh trở nên tốt hơn.
“Trong cuộc sống xã hội, bên cạnh chúng ta vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời còn nhiều bất hạnh. Mọi người hãy cùng nhau chung tay chăm sóc, giúp đỡ để họ có cuộc sống tốt hơn, cho xã hội tươi đẹp hơn”, ông Tuyên chia sẻ.

Chương trình hướng đến mục đích chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và cả viên chức, người lao động tại viện.

Hoạt động còn tạo không khí phấn khởi cho các em thiếu nhi, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức. Bên cạnh đó, góp phần giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ cùng cộng đồng của cán bộ, viên chức, người lao động tại Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Các hình ảnh về hoạt động:

Toàn cảnh Đêm hội Trung thu “Toàn Viện đoàn kết – Gắn kết tình thân” chương trình giao lưu văn nghệ giữa văn nghệ sĩ, người bệnh và viên chức, người lao động Viện

Lãnh đạo cùng nghệ sĩ tình nguyện viên và các em thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm

Các chú hề tặng bóng bay cho các em thiếu nhi

Ca Sĩ KYO YORK biểu diễn cùng các em nhỏ trong đêm nhạc

Các em thiếu nhi cùng thưởng thức múa lân tại ngày hội

Nghệ sĩ giao lưu văn nghệ cùng người bệnh và nhân viên Viện Y dược học dân tộc

Lãnh đạo Viện cùng Nghệ sĩ thăm hỏi, động viên người bệnh và người nhà đang điều trị tại các khoa nội trú Viện Y dược học dân tộc

Ông Nguyễn Thanh Tuyên – Phó Viện trưởng cùng các bạn nghệ sĩ tình nguyện thăm hỏi và tặng quà cho người bệnh đang điều trị tại Viện Y dược học dân tộc

SHARE