Lễ kết nạp Đảng đặc biệt tại địa đầu Tổ quốc

Ngày 28/5/2022, Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã đến tham quan cột cờ Lũng Cú. Tại đây, Đảng bộ Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Đảng bộ Bệnh viện Nhi đồng 2 long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho các quần chúng ưu tú của các chi bộ trực thuộc.

0
464

Trong chuyến Hành trình về nguồn đến với biên giới, vùng địa đầu Tổ quốc tại Hà Giang năm 2022, ngày 28/5/2022, Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã đến tham quan cột cờ Lũng Cú. Tại đây, Đảng bộ Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Đảng bộ Bệnh viện Nhi đồng 2 long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho các quần chúng ưu tú của các chi bộ trực thuộc.Cột cờ Lũng Cú (thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) được khởi công ngày 08/3/2010, hoàn thành vào đúng ngày Quốc khánh, ngày 02/9/2010. Cột cờ tọa lạc trên đỉnh núi Rồng, có độ cao 1.468m so với mặt nước biển. Tổng chiều cao gần 35m, lá cờ rộng 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên lãnh thổ Việt Nam.
Tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú huyện Đồng Văn – nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc Việt Nam, đoàn công tác gồm các thầy thuốc trẻ là đảng viên, đoàn viên ưu tú của 2 đơn vị, do Bác sĩ CK II Huỳnh Nguyễn Lộc – Phó Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bác sĩ CK II Trịnh Hữu Tùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 dẫn đầu, đã tham gia lễ chào cờ. Dưới cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, các thầy thuốc trẻ đã được lan tỏa tình yêu Tổ quốc, nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, kiến thức thực tiễn, qua đó củng cố và hun đúc thêm lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cán bộ, đảng viên.

Hình ảnh chào cờ của đoàn tại Tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú huyện Đồng Văn

Trước khung cảnh thiêng liêng đó, Chi bộ Khối Y, Chi bộ Khối Dược và Chi bộ Khối phòng chức năng trực thuộc Đảng bộ Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã trao quyết định kết nạp Đảng cho 03 đồng chí:
+ Đồng chí Trần Cao Đạt – Đảng viên mới Chi bộ Khối Y
+ Đồng Chí Nguyễn Minh Thụy – Đảng viên mới Chi bộ Khối Dược
+ Đồng chí Hồ Thành Lộc – Đảng viên mới Chi bộ Khối phòng chức năng

Bác sĩ CK II. Huỳnh Nguyễn Lộc, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng các đảng viên mới của Đảng bộ Viện Y dược học Dân tộc

Đảng bộ Bệnh viện Nhi đồng 2 trao quyết định kết nạp Đảng cho 04 đồng chí:
+ Đồng chí Nguyễn Khoa Bình Minh – Chi bộ Tim mạch
+ Đồng chí Tô Thị Kim Thoa, Ngô Ngọc Hà, Phan Lê Minh Tiến – Chi bộ Ngoại Thần kinh Thận Niệu

Bác sĩ CK II. Trịnh Hữu Tùng ,Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 phát biểu chúc mừng các đảng viên mới của Đảng bộ bệnh viện Nhi đồng 2

Trao gửi niềm tin, Bí thư Đảng ủy của 02 đơn vị phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí Đảng viên mới, dặn dò các chi bộ trực thuộc có định hướng để theo dõi, hỗ trợ, tạo môi trường rèn luyện cho các đảng viên mới phát huy năng lực và phẩm chất.

07 đồng chí Đảng viên mới đã xúc động đọc vang lời tuyên thệ dưới chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và lá cờ đỏ sao vàng tung bay tại nơi địa đầu Tổ quốc, khẳng định ý chí quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, xung kích, tình nguyện trên mọi mặt trận, khẳng định năng lực của người thầy thuốc trẻ để xứng đáng kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, lan toả tinh thần tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặt sự hài lòng của người bệnh lên hàng đầu trong mọi công tác để đưa 02 đơn vị ngày một phát triển.
Sau lễ kết nạp Đảng tại Cột cờ Lũng Cú, đoàn công tác đã có buổi làm việc và giao lưu với Đồn Bộ đội Biên phòng Lũng Cú. Tại chương trình, đoàn công tác đã trao tặng 30.000.000 đồng cho các cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Lũng Cú. Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang, Đồn Biên phòng Lũng cú đã trao tặng đoàn công tác lá cờ số 928 được treo tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, để cảm ơn những đóng góp tích cực qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ trẻ em và đồng bào vùng cao tại Hà Giang mà Hội Đông y TP. Hồ Chí Minh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tổ chức thông qua chuyến hành trình.

Hoạt động kết nạp đảng viên mới tại các địa chỉ đỏ là một trong những hình thức giáo dục tư tưởng thiết thực nhằm giúp cho các đảng viên trẻ ôn lại truyền thống lịch sử, lòng tự hào dân tộc, nhận thức được ý nghĩa to lớn về sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha, ông trong việc giành độc lập, tự do cho dân tộc, góp phần đưa phong trào phát triển Đảng đi vào chiều sâu, tạo được sức hút không chỉ với Đảng viên mà với cả quần chúng. Trong 4 tháng đầu năm 2022, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn phức tạp, nhưng  Đảng bộ Sở Y tế đã kết nạp được hơn 60 đảng viên mới là những quần chúng ưu tú tiêu biểu cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Được biết hành trình về nguồn đến với biên giới, vùng địa đầu Tổ quốc của Viện Y Dược học dân tộc và bệnh viện Nhi đồng 2 nằm trong đợt về nguồn của Đảng ủy Sở Y tế nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác, cũng như biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

SHARE