Lễ kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/1965 – 12/5/2023

Ngày 12 tháng 05 là ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức, cũng là ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng.

0
501

Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 05, ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Năm 2023, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đưa ra thông điệp nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai của chúng ta”. Thông điệp đặt ra những mong muốn của Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đối với công tác điều dưỡng trong tương lai nhằm giải quyết những thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện sức khỏe cho tất cả mọi người dân trên thế giới. Hội đồng Điều dưỡng Thế giới và các tổ chức cũng đã đưa ra bằng chứng cho sự thay đổi, kêu gọi hành động và đầu tư hiệu quả cho công tác điều dưỡng. Chiến dịch “Điều dưỡng chúng ta – Tương lai của chúng ta” sẽ như một ngọn đèn soi sáng cho các điều dưỡng vào một tương lai tươi sáng hơn. Đưa công tác điều dưỡng từ vô hình trở thành vô giá trong sự nhìn nhận của cộng đồng cũng như tất cả những người đưa ra quyết định ảnh hưởng đến việc thực thi và cung cấp tài chính cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe.


Nhân ngày 12/05, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/05/1965- 12/05/2023), nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, qua đó tôn vinh ngành Điều dưỡng tại Viện, nâng cao tinh thần trách nhiệm, bồi dưỡng lòng yêu nghề, động viên mỗi cán bộ, viên chức và người lao động Viện đặc biệt là các bạn Điều dưỡng, phát huy những giá trị cao đẹp của người điều dưỡng, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.


Bác sĩ CKII Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng phát biểu tại buổi lễ

Đến dự với buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám đốc Viện, Lãnh đạo khoa, phòng, trung tâm và toàn thể các nhân viên, người lao động viện. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ôn lại truyền thống, lịch sử ngành Điều dưỡng, sự hình thành và phát triển của Điều dưỡng nước nhà. Trong buổi lễ Bác sĩ CKII Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng đã có bài phát biểu ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị và phát triển của Viện và một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo. Tham dự buổi lễ còn có các chuyên gia Điều dưỡng Viện, dù đã đến tuổi về hưu vẫn ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh tại Viện, nhiệt tình giảng dạy, chỉ dẫn tận tình cho bao thế hệ học trò, đàn em đồng nghiệp.


Ban giám đốc Viện trao hoa cho chuyên gia tại buổi lễ

Nhân dịp này, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý Viện cũng hiểu rõ hơn lịch sử phát triển nghề nghiệp, để thêm tự hào nghề nghiệp, nhận thức đúng đắn về vai trò của mình và sự quan tâm, động viên của Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”.

SHARE