Hội nghị giao ban công tác cụm VIII – năm 2018

0
659

Ngày 24/12/2018, tại hội trường Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác cụm VIII do hội Đông y Việt Nam năm 2018, đến tham dự có đại diện thường trực hội Đông Y Việt Nam, đại diện Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh và đại diện thường trực hội Đông y các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, tập thể thường vụ của hội Đông y 24 Quận, Huyện TP. Hồ Chí Minh.
Tại hội nghị giao ban lần này các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận về một số thành quả đạt được liên quan đến tổng kết tóm tắt 10 năm thực hiện chỉ thị 24/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương về phát triển nền Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Các tham luận hàm chứa những thông tin quan trọng, bổ ích, vừa giúp cho hội nghị nhận thức sâu hơn vai trò, nhiệm vụ của Hội với nhiều nội dung thiết thực, xoay quanh các vấn đề về hướng phát triển đông y trên địa bàn, thu hút sự quan tâm và tham gia thảo luận sôi nổi của các đại biểu trong việc nâng cao năng lực hoạt động của Hội.
Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi nhiều kinh nghiệm quý, chia sẻ cách làm hay, đã cùng nhau phân tích, đánh giá những mặt còn hạn chế, đề xuất nhiều biện pháp thiết thực để giải quyết có hiệu quả những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị với Thường trực Hội Đông Y Việt Nam nhiều nội dung xác đáng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Hội, những ý kiến và kinh nghiệm cùng với những đề xuất. kiến nghị tại Hội nghị lần này là những băn khoăn, trăn trở của các đại biểu về tình hình phát triển đông y tại địa phương, làm cách nào để đưa thế mạnh đông y Việt Nam phát triển mạnh trong khu vực, bên cạnh đó còn khuyến khích nhân rộng, bảo tồn và phát huy các bài thuốc hay trong Hội, nhằm giúp cho người dân biết đến hiệu quả của đông y trong công tác chữa bệnh, chăm lo sức khoẻ cho người dân.

SHARE