Tôn vinh những bông hồng thép trên mặt trận tuyến đầu phòng chống dịch

226/240 người lao động nữ của Viện là chiến sĩ trực tiếp và gián tiếp trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Quận Phú Nhuận và các vùng lân cận. Họ là những bông hồng thép trong bộ đồ bảo hộ đầm đìa mồ hôi có mặt từ những khu hồi sức cấp cứu, bệnh viện dã chiến, phòng xét nghiệm, khu cách ly đến từng con hẻm để lấy mẫu tầm soát cộng đồng. Những nữ y, bác sĩ, cán bộ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Viện đã túc trực hơn 5 tháng qua, không quản ngại gian khổ, nguy hiểm, ngày đêm có mặt trên tuyến đầu chống dịch.

0
595

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, ưu tiên hoàn thành nhiệm vụ của những chiến sĩ tuyến đầu phòng chống dịch, thời gian qua, đội ngũ nữ viên chức, người lao động Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh vẫn luôn tích cực sát cánh cùng các đồng nghiệp nam để hoàn thành nhiệm vụ tại với quyết tâm chung sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh đem lại trạng thái bình thường cho Thành phố. Những nữ y, bác sĩ, cán bộ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Viện đã túc trực hơn 5 tháng qua, không quản ngại gian khổ, nguy hiểm, ngày đêm có mặt trên tuyến đầu chống dịch. Họ là những bông hồng thép trong bộ đồ bảo hộ đầm đìa mồ hôi có mặt từ những khu hồi sức cấp cứu, bệnh viện dã chiến, phòng xét nghiệm, khu cách ly đến từng con hẻm để lấy mẫu tầm soát cộng đồng. 226/240 người lao động nữ của Viện là chiến sĩ trực tiếp và gián tiếp trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Quận Phú Nhuận và các vùng lân cận.
Ghi nhận công sức đóng góp của tập thể nữ viên chức, người lao động, nhằm đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới cũng như tuyên dương nữ Cán bộ, viên chức, người lao động Viện, ngày 20/10/2021, Ban chấp hành Công đoàn Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đoàn thể Viện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021) và kỷ niệm 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2021). Chương trình nhằm ôn lại truyền thống lịch sử ngày 20/10, đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua theo tinh thần phát động thi đua yêu nước năm 2021 của BCH Công đoàn Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh.


Hòa chung niềm vui của chị em phụ nữ nhân ngày đặc biệt, Ban chấp hành Công đoàn Viện đã có những phần quà nhỏ gửi đến mỗi cá nhân để tiếp thêm tinh thần cho đội ngũ nữ nhân viên y tế. Nhân dịp này, Công đoàn Viện cũng đã trao giấy khen của Công đoàn Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện đạt danh hiệu “Gia đình tiêu biểu”, danh hiệu “Gia đình vượt khó” Ngành Y tế Thành phố năm 2021 và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con cán bộ, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật nhưng vẫn luôn cố gắng để đạt thành tích tốt trong học tập.Dù đã kết thúc đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để bước vào giai đoạn “bình thường mới”, chương trình được tổ chức vẫn đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch, tuân thủ 5K, giữ khoảng cách, mang khẩu trang, sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế đầy đủ.
Tiếp nối các thế hệ phụ nữ đi trước, phụ nữ Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh “tự tin, năng động, sáng tạo”, tích cực học tập nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm; khẳng định vai trò của phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ viên chức, người lao động nói riêng trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

SHARE