Cụ bà 102 tuổi tiêm vắc xin: ‘Tôi muốn con cháu và xã hội an toàn’

"An toàn cho con cháu và xã hội là mong muốn lớn nhất của tôi lúc này” - cụ bà Nguyễn Thị Tồn (102 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) xúc động chia sẻ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 tại Viện Y dược học dân tộc vào sáng 4-8.

0
578

“An toàn cho con cháu và xã hội là mong muốn lớn nhất của tôi lúc này” – cụ bà Nguyễn Thị Tồn (102 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) xúc động chia sẻ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 tại Viện Y dược học dân tộc vào sáng 4-8.

Bác sĩ tư vấn sức khỏe trước khi về và trao giấy xác nhận tiêm chủng cho cụ Nguyễn Thị Tồn – Ảnh: ĐÌNH TUẤN

Dù đã 102 tuổi nhưng với sức khỏe tốt, cụ Nguyễn Thị Tồn đã hoàn thành mũi tiêm trong sự vui mừng của cả người thân và đội ngũ y tế tại điểm tiêm.
Khi nhận được thông báo đi tiêm từ tổ dân phố, cụ Tồn cho biết bản thân cũng có chút lo lắng.
“Không biết tuổi của mình có được tiêm vắc xin hay không. Nhưng nỗi lo này không bằng việc lo sợ mình bị nhiễm bệnh, rồi ảnh hưởng đến con cháu, đến xã hội. Tôi thật sự cảm ơn chính quyền địa phương, các y bác sĩ luôn tận tình, thương dân, nhất là người già như chúng tôi.
Từng tuổi này, tôi rất xúc động khi được thấy lại một đất nước đồng lòng, chung sức đấu tranh trong ‘cuộc chiến’ thời bình'”, cụ Tồn chia sẻ.
Thấy mẹ hoàn thành việc tiêm vắc xin an toàn, ông Nguyễn Đình Nghiêm thêm an tâm và vững tin đăng ký cho tất cả thành viên trong gia đình tiêm ở những đợt tiếp theo.
“Không chỉ công tác phân luồng người dân tốt mà khi đi tiêm mẹ tôi cũng như các cô chú cao tuổi khác đều được đội ngũ y tế tiếp đón niềm nở. Mẹ tôi có tiền sử cao huyết áp và thiếu máu cơ tim, nên việc thăm khám sàng lọc được bác sĩ thực hiện rất kỹ.
Trước đây cả nhà cũng thường lo lắng về phản ứng sau tiêm, nhưng giờ đây ngay cả mẹ tôi cũng bình an và khỏe mạnh thì bản thân tôi và những thế hệ trẻ cũng chẳng còn lo sợ gì nữa”, ông Nghiêm phấn khởi cho biết.
Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, tính đến 7h30 sáng 4-8, hơn 150.000 người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.
Trước đó, từ ngày 3-8, TP.HCM bước vào đợt 6 tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn dân từ 18 tuổi. Tuy nhiên vẫn ưu tiên người trên 65 tuổi và người có bệnh nền.
Việc tiêm vắc xin được diễn ra nhanh chóng vì sức khỏe của cụ ổn định – Ảnh: ĐÌNH TUẤN

Nguồn: Cẩm Nương/Báo Tuổi trẻ

SHARE