Trang chủ TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE Phòng chống tác hại thuốc lá

Phòng chống tác hại thuốc lá

Hút thuốc lá gây tăng tỉ lệ tử vong trên người bệnh Covid-19

Theo những khảo sát và các số liệu người bệnh mắc Covid-19 suốt từ đầu mùa dịch đến nay, một số đối tượng dân số có nhiều rủi ro mắc bệnh cao là người cao tuổi, hoặc từng mắc một trong các chứng bệnh như tiểu đường, hen suyễn hay cao huyết áp... Tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong vì virus Corona ở nam giới cao hơn phụ nữ.

TP.HCM có nơi đầu tiên cai nghiện thuốc lá thành công bằng châm cứu,...

Bằng phương pháp nhĩ châm, thể châm, xoa bóp bấm huyệt, tập dưỡng sinh, thuốc y học cổ truyền... nhiều người đã cai nghiện thuốc lá thành công.

Hãy dừng lại khi chưa quá muộn

Ai cũng biết thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng rất ít người hiểu về tác hại cụ thể mà nó gây ra. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhấn mạnh rằng: những lời cảnh báo bằng lời trên bao thuốc như “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”,“Hút thuốc lá có thể gây ung thư”… không đủ sức mạnh để ngăn chặn người hút thuốc chấm dứt thói quen xấu. Kinh nghiệm từ các nước trên thế giới cho thấy, những cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh có sức hút và dễ truyền thông điệp hơn.

Hút Thuốc Lá và Bệnh Xương Khớp

Ai cũng biết hút thuốc lá (HTL) là một trong những nguyên nhân quan trọng gây tăng tỉ lệ mắc và tử vong của bệnh tim mạch và nhiều loại ung thư khác nhau trên người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng HTL góp phần gây ảnh xấu đến hệ cơ – xương – khớp. Đặc biệt HTL gây loãng xương và tăng tỉ lệ người bị gãy xương.

Cai nghiện thuốc lá bằng phương pháp nhĩ châm

Phương pháp cai nghiện thuốc lá mới khá hiệu quả này đang được áp dụng và triển khai tại Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, với phương pháp nhĩ châm (hay còn gọi là châm cứu ở tai), bệnh nhân nghiện thuốc lá được châm cứu vào các huyệt ở tai bao gồm yết hầu, phế, thần môn, nội tiết.

Châm cứu ở tai để cai thuốc lá

Phương pháp cai nghiện thuốc lá mới khá hiệu quả đang được áp dụng và triển khai tại Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, với phương pháp nhĩ châm (hay còn gọi là châm cứu ở tai),

Cai thuốc lá bằng cách châm cứu tai

Châm cứu vào các huyệt ở tai giúp giảm nồng độ chất độc hại của khói thuốc trong máu và hết cảm giác thèm thuốc.

Phòng chống tác hại thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới có thể ngăn chặn được, và góp...

Đơn vị liên kết

thoi gian lam viec


MẠNG XÃ HỘI

7,629FansLike
18FollowersFollow
1,450SubscribersSubscribe

BÀI MỚI