Nghị lực từ cô giáo trẻ mắc bệnh ung thư

0
2298

Sáng ngày 9/7/2017 Tại Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi sinh hoạt của CLB4T, đây là buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng, là nơi giao lưu giữa các bệnh nhân ung thư về những câu chuyện đầy nghị lực. Tại buổi sinh hoạt lần này ngoài các thành viên của CLB4T còn có sự tham gia của một thành viên mới rất đặc biệt, một cô giáo trẻ, 25 tuổi đến từ Gia Lai Nguyễn Lữ Thu Hồng.

Hồng mang căn bệnh ung thư tụy đã 8 năm nhưng vẫn căng tràn sức sống và vô cùng xinh đẹp, tươi tắn, yêu đời. Đặc biệt hơn, Hồng mắc bệnh ung thư từ năm lớp 12 nhưng vẫn cố gắng thi đậu đại học và trở thành cô giáo để giảng dạy ở vùng quê Gia Lai của mình. Vượt lên bạo bệnh để thực hiện những kế hoạch của mình như trở thành cô giáo, trở thành một người “đáng sống” với tâm thế vui sống, lạc quan.

Đến tham dự chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Qua câu chuyện của Hồng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẽ “Hưng rất xúc động khi nghe câu chuyện của Hồng nên ngay lập tức đã đổi vé máy bay để đến đây tham dự và trực tiếp trao tặng bất ngờ này cho Hồng”. Mở hộp quà từ tay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồng không thể ngờ đó là một tập thơ Một mai thức dậy – Tác giả Lữ Hồng, điều ước mong mỏi bấy lâu của cô giáo trẻ. Tập thơ do Báo Thanh Niên kết hợp cùng Nhà xuất bản Hội Nhà văn với sự hỗ trợ của nhà thơ Văn Công Hùng đã âm thầm ra đời.

Cô giáo trẻ đáp trả tình cảm mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dành cho mình khi đã thốt lên rằng : “Đây là một trong những niềm vui bất ngờ lớn nhất của cuộc đời em. Phải nói cảm giác như… rớt tim. Được nghe anh hát, chỉ nhìn anh qua ti vi nhưng nay thì đứng gần anh, được ký tặng tập thơ cho anh…”.

Với những nghị lực sống và sự truyền lửa cho nhau, san sẻ yêu thương. Dù chỉ là một tập thơ bé nhỏ nhưng ở đó là cả nghị lực được tích cóp trong 8 năm ròng của cô giáo xinh đẹp này.

BS Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng khoa Ung bướu, Viện y dược học dân tộc TP.HCM chia sẻ: “Thật sự chương trình rất ý nghĩa khi nhân vật chính là một cô giáo trẻ không may mắc bệnh ung thư nhưng vẫn cố gắng điều trị tốt và có một tâm hồn rất đẹp. Hầu hết những thành viên trong CLB 4T là những người mắc bệnh ung thư, khi giao lưu với nhau thế này sẽ giúp ích cho các bệnh nhân. Họ như tin tưởng hơn về quá trình điều trị sắp tới và luôn lạc quan sống vui vẻ, yêu đời. Tôi chúc cho Hồng luôn sống vui vẻ và mạnh khỏe như vậy, mong em sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới như em thực hiện được ước mơ hôm nay”.

Nguồn: Báo Thanh Niên

SHARE