Tiếp đón khách nước ngoài đến trải nghiệm Du lịch Y tế

Ngày 12/7/2022, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh vinh dự đón tiếp đồng chí Linsavath Khamsy - Bí thư Tỉnh đoàn Champasak, Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và gia đình đến thăm và trải nghiệm dịch vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ tại Viện.

0
1853

Ngày 12/7/2022, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh vinh dự đón tiếp đồng chí Linsavath Khamsy – Bí thư Tỉnh đoàn Champasak, Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và gia đình đến thăm và trải nghiệm dịch vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ tại Viện.
Trong buổi đón tiếp chào xã giao giữa Ban giám đốc Viện và đồng chí Linsavath Khamsy, đồng chí Khamsy đã bày tỏ sự tin tưởng và tình cảm đến Ban giám đốc Viện cùng các đoàn thể chính trị xã hội trực thuộc Viện, mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ có sự hợp tác cùng phát triển trong công tác thanh niên giữa Đoàn Thanh niên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Champasak, Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Thông qua chuyến đi lần này, đồng chí Khamsy và phu nhân là bà Linsavath Bounmy mong muốn được kết hợp du lịch với khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học hiện đại do các bác sĩ tại Viện điều trị.


Với tiền sử bệnh án di chứng nhồi máu não bán thân bất toại, thoái hoát cột sống cùng nhiều diện bệnh khác, đồng chí Khamsy và phu nhân được bác sĩ chẩn trị xoa bóp, châm cứu, bó thuốc, tập vật lý trị liệu. Sau 4 ngày điều trị, tình trạng sức khoẻ của đồng chí Khamsy cùng phu nhân đã có những chuyển biến tích cực, cải thiện nhiều các chức năng vận động.
Những năm gần đây, du lịch y tế là ngành công nghiệp có xu hướng phát triển nhanh chóng khi ngày càng nhiều người tìm kiếm sự lựa chọn nhanh hơn, hiệu quả hơn hoặc rẻ hơn để thay thế cho việc chăm sóc sức khoẻ được cung cấp ở đất nước của họ. Đây là một loại hình chăm sóc sức khỏe được biết đến như là sự kết hợp du lịch và các hoạt động thư giãn, tiến trình trị liệu, nhằm nâng cao và hồi phục sức khoẻ thể chất, tinh thần và cả tâm hồn cho du khách. Du lịch y tế tại Việt Nam đang dần dần nổi lên như một tiềm năng cạnh tranh với hoạt động du lịch thân thiện của các nước lân cận, trong đó, đi đầu là nền y học cổ truyền Phương Đông với các phương pháp điều trị như: châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt, tập vật lý trị liệu… Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh với cương vị là một đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại đứng đầu ngành trong cả nước, tự hào trở thành một địa điểm uy tín, chất lượng, dần dần tạo lập được một danh tiếng cho riêng mình như là một điểm đến có khả năng cung cấp lựa chọn rộng rãi cho các thủ thuật với một tiêu chuẩn cao về chuyên môn trong chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân.

SHARE