Sinh nhật lần thứ 6 Câu lạc bộ 4T

0
1111

Kỷ niệm sinh nhật  năm  thứ 6 của câu lạc bộ 4T vào ngày 9 tháng 10 năm 2016, được tổ chức tại Nhà hàng chay Thiện Duyên (Pháp Viện Minh Đăng Quang) đã diễn ra rất thân mật và đầy xúc động, đây là cuộc gặp gỡ và chia sẻ việc sống chung với căn bệnh ung thư giữa bệnh nhân và gia đình có người mắc bệnh với

Chủ nhiệm Câu lạc bộ –  Bs.Quan Vân Hùng (nguyên trưởng khoa Nội Ung Bướu Viện Y dược học dân tộc), Bác sĩ khách mời Trần Nguyên Hà (Trưởng Khoa Nội 4 Bệnh Viện Ung bướu), các bác sĩ Khoa Nội Ung Bướu Viện Y dược học dân tộc.

01

Sáu năm với một đời người là một thời gian ngắn. 6 năm đối với một hoạt động của một hội nhóm cũng không phải là thời gian quá dài.  Nhưng 6 năm đối với những người sống với căn bệnh hiểm nghèo thì quả là kỳ tích. Mà không chỉ là 6 năm, có những thành viên trong câu lạc bộ 4T đã sống chung với căn bệnh ung thư hơn 10 năm và có kỳ tích  như cô Ngọc Dung đã sống chung với căn bệnh ung thư gần 30 năm.

Thành viên Ngọc Sương chia sẻ : Phát hiện bệnh ung thư vú từ năm 1999, qua nhiều biến cố trong cuộc sống, vài lần mổ, hoá-xạ trị. Hiện tại, chị vẫn sống vui, sống khỏe vì áp dụng liệu pháp 4T .

02

Cũng có những thành viên trong câu lạc bộ không thoát khỏi quy luật sinh tử của cuộc sống, đem lại sự tiếc thương cho  gia đình và thành viên câu lạc bộ nhưng những ngày đã sống, các thành viên luôn là những chiến sĩ dũng cảm và kiên cường, lạc quan yêu đời, sống vui, sống khoẻ, sống có ích.

Bs. Quan  Vân Hùng chủ nhiệm câu lạc bộ một lần nữa truyền đến các thành viên của câu lạc bộ thông điệp: việc luôn áp dụng liệu pháp 4T bao gồm tinh thần, thực phẩm, tập luyện và thuốc  là điều kiện tiên quyết để sống chung với bệnh ung thư. Trong đó T1 tinh thần là quan trọng nhất. Câu lạc bộ cho đến nay đã có tổng cộng hơn 200 thành viên luôn sống vui, khỏe nhờ áp dụng đúng liệu pháp 4T một cách tốt nhất.

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ cũng không quên gửi lời cảm ơn trân thành nhất đến Ban giám đốc, khoa Nội Ung Bướu, các khoa/phòng, Tổ Truyền thông giáo dục sức khỏe Viện y dược học dân tộc, đã đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho CLB trong suốt thời gian qua.

Kỷ niệm 6 năm  cuộc gặp gỡ cảm động và ấm áp tình người. Hy vọng câu lạc bộ sẽ tiếp tục nhân rộng các thành viên mắc bện ung thư trên toàn quốc và không chỉ  có sinh nhật 5, 10 hoặc 20 năm, mà sẽ là 50, 60 năm hoặc hơn nữa.

03

SHARE