Đêm giao lưu văn nghệ Ấm lòng người bệnh

0
573

Đêm ngày 26/01/2019 tại Sân Y Miếu – Viện Y Dược học dân tộc đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ cổ nhạc Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 phục vụ bệnh nhân, hội viên Hội Đông y Thành phố và người dân tại Quận Phú Nhuận.


Bên cạnh đó nhằm chăm lo, hỗ trợ, động viên tinh thần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện, Công ty TNHH Đầu tư Quản lý Sài Gòn Xanh trao tặng 40 suất ăn, trị giá 20.000.000 đồng cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Viện. Ngoài ra nhằm gắn kết hơn với nhân dân Phường 3, Phường 10 Quận Phú Nhuận, qua đó quảng bá hình ảnh của Viện Y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh và các dịch vụ khám, chữa bệnh sử dụng bảo hiểm y tế tại Viện, Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh trao tặng 40 thẻ Bảo hiểm y tế, nguồn từ Đại lý Bảo hiểm Y tế Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 3, Phường 10 Quận Phú Nhuận trị giá mổi thẻ 7.506.000 đồng trên/thẻ.Tại chương trình Ban tổ chức ghi nhận những đóng góp quý báu đối với các hoạt động của Hội, Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh trân trọng trao giấy khen cho Y sĩ Trần Gia Nguyên với thành tích hỗ trợ tích cực các hoạt động của Hội. bên cảnh đó cũng tuyên dương những đóng góp tích cực trong các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ tại Viện và Chương trình Hội Tết y học cổ truyền năm 2019.
Ban tổ chức đã ghi nhận những đóng góp từ các đơn vị, các Hội Đông Y 24 Quận Huyện đã đóng góp kinh phí hỗ trợ xây dựng, cải tạo, chỉnh trang và sửa chữa Y miếu tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh (số 273 đường Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q. Phú Nhuận) tạo không gian trong lành cho người bệnh nghỉ ngơi thư giãn đồng thời là nơi tưởng nhớ đến những vị y tổ của Y học cổ truyền Việt Nam.Chương trình đã thu hút các nhà hảo tâm, các văn nghệ sĩ tham gia. Góp phần kế thừa và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam mỗi dịp Xuân về, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ cùng cộng đồng của cán bộ, viên chức, người lao động tại Viện Y Dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh đối với nhân dân Quận Phú Nhuận và các thân nhân, bệnh nhân đang nằm điều trị tại Viện.

SHARE