Hoạt động chào mừng tháng Thanh niên công nhân

0
648

Trong 02 ngày 06/10/2108 và 07/10/2018, Viện Y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi tại xã Long Hòa, huyện Bình Đại và xã Hữu Định, huyện Châu thành, tỉnh Bến Tre

Tham gia hoạt động có Đồng chí Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Đông y TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban chấp hành các đoàn thể, đội ngũ chuyên môn gồm: 10 tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II và các điều dưỡng, dược sĩ của Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số lượng tham gia là 48 thành viên.
Kết quả, tại xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, đoàn Viện Y dược học dân tộc đã khám và phát thuốc miễn phí cho 419 lượt người dân, trong đó khám nội là 274 lượt người, khám ngoại là 11 lượt người, cấy chỉ là 46 lượt người, đo điện tim là 47 lượt người, xoa bóp day ấn huyệt là 41 lượt người. Tại xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, đoàn Viện đã khám và phát thuốc miễn phí cho 427 lượt người dân, trong đó khám nội là 245 lượt người, cấy chỉ là 35 lượt người, đo điện tim là 55 lượt người, khám ngoại là 22 lượt người, xoa bóp dây ấn huyệt là 70 lượt người.
Nằm trong hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, đoàn cũng đã phát 1000 tờ truyền thông giáo dục sức khỏe cho bà con nhân dân và tổ chức hướng dẫn, truyền thông cho người dân về một số bài tập trong phòng và điều trị bệnh tại nhà như: 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, Tăng huyết áp, Đái tháo đường, viêm gan …. cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu truyền thông đều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.

Đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, Đoàn Viện Y dược học dân tộc đã phối hợp với Đoàn Tổng công ty công nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên và Co.opmart Phú Thọ đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng. TS.BS Trương Thị Ngọc Lan – Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp thăm khám sức khỏe, kê đơn thuốc cho Mẹ đồng thời hướng dẫn một số bài tập cơ bản tại nhà để tăng cường hoạt động của cơ – xương – khớp. Đoàn cũng gửi tặng mỗi Mẹ 2 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của gia đình đã góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc

* Danh sách 08 Mẹ Việt Nam Anh hùng đoàn đã thăm tại tỉnh Bến Tre:
1. Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hồng. Sinh năm 1924. Địa chỉ: Ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Bình Đại.
2. Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hai. Sinh năm 1931. Địa chỉ: Ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, Huyện Bình Đại.
3. Mẹ VNAH Trần Thị Xinh. Sinh năm 1927. Địa chỉ: Ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Bình Đại.
4. Mẹ VNAH Tạ Thị On. Sinh năm 1929. Địa chỉ: Ấp Long An, xã Long Hòa, huyện Bình Đại.
5. Mẹ VNAH Nguyễn Thị Cục. Sinh năm 1936. Địa chỉ: Ấp Hữu Thành, huyện Châu Thành.
6. Mẹ VNAH Đặng Thị Biết. Sinh năm 1929. Địa chỉ: Ấp Hữu Thành, huyện Châu Thành.
7. Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hai. Sinh năm 1931. Địa chỉ: Ấp Hữu Thành, huyện Châu Thành.
8. Mẹ VNAH Trần Thị Lừng. Sinh năm 1928. Địa chỉ: Ấp Hữu Chiến, huyện Châu Thành.
Với các hoạt động trên, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đoàn KHối Dân – Chính – Đảng Thành phố Hồ Chí Minh tặng hơn 300 dụng cụ học tập, bàn học và 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập (gồm phần học bổng 1 triệu đồng và phần quà 309 ngàn).Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 600 triệu đồng.

SHARE