Hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho người dân tại Xã An Hòa Tây, Huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của người thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chia sẻ những khó khăn với những địa phương vùng sâu, vùng xa, đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động chăm sóc người bệnh tại địa phương phù hợp với tiềm năng và trình độ, năng lực tại đơn vị. Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2019,

0
1104

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của người thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chia sẻ những khó khăn với những địa phương vùng sâu, vùng xa, đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động chăm sóc người bệnh tại địa phương phù hợp với tiềm năng và trình độ, năng lực tại đơn vị. Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2019.

Đoàn Viện Y Dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã khám và phát thuốc miễn phí cho bà con huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho bà con thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách, người nghèo nhằm kiểm tra sức khỏe, phát hiện các bệnh tiềm ẩn mà người dân chưa có điều kiện đến các cơ sở y tế để khám; đồng thời hỗ trợ tư vấn và điều trị miễn phí là hoạt động nhằm thể hiện trách nhiệm với xã hội, vì cộng đồng của Đoàn Viện.

Cũng trong đợt này đoàn đã phát tờ truyền thông sức khỏe cho bà con nhân dân và tổ chức hướng dẫn, truyền thông sức khỏe cho người dân về một số bài tập trong phòng và điều trị bệnh tại nhà như: 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, Tăng huyết áp, Đái tháo đường, viêm gan ….và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu truyền thông đều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.



Kết hợp với hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, đoàn công tác Viện Y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã đến dâng hương tại khu di tích Nguyễn Đình Chiểu (Ba Tri). Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 1888) là đại diện tiêu biểu cho tầng lớp sĩ phu yêu nước, đã lựa chọn con đường đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược bằng tư tưởng, lấy văn thơ làm phương tiện. Ông được nhân dân khâm phục cả về tài năng và ý chí vươn lên, trở thành một biểu tượng sáng ngời cho tinh thần yêu nước và nghĩa khí của người dân Nam Bộ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Thắp những nén hương với lòng thành kính, các thành viên đoàn công tác Viện Y dược học dân tộc tỏ lòng biết ơn danh nhân Nguyễn Đình Chiểu đã để lại cho nhân dân ta một di sản tinh thần vô cùng quý giá, góp phần tạo nên truyền thống kiên cường, bất khuất của một vùng đất Bến Tre anh hùng.


Kết quả, đoàn đã khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 551 lượt người dân, trong đó khám nội 293 người, khám ngoại 52 người, Điện tim 40 người, Cấy chỉ 61 người và xoa bóp cho 105 người.

SHARE