Khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Tỉnh Bến Tre

Thể hiện sự tương thân tương ái, hướng đến sức khỏe người dân trong dịp mừng Xuân Canh Tý năm 2020, sáng ngày 12/01/2020, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của người thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Vĩnh Bình, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre

0
978

Thể hiện sự tương thân tương ái, hướng đến sức khỏe người dân trong dịp mừng Xuân Canh Tý năm 2020, sáng ngày 12/01/2020, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của người thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Vĩnh Bình, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre. Với tập thể bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, đoàn công tác đã khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí bằng phương pháp Y học cổ truyền, kết hợp Y học hiện đại cho 510 lượt người dân, trong đó khám nội là 320 lượt, khám ngoại là 70 lượt, 40 lượt người cấy chỉ, đo điện tim 10 lượt người, xoa bóp day ấn huyệt cho 70 lượt người.

Cũng trong đợt này đoàn đã phát tờ rơi thông tin sức khỏe và tổ chức hướng dẫn, truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân địa phương về một số bài tập cơ bản, các phương pháp điều trị bệnh tại nhà như: 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, các phương pháp phòng ngừa và điều trị các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan… và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu truyền thông đều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp và phác đồ điều trị đang được áp dụng tại Viện.

Bên cạnh hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, nhằm góp phần mang đến cho người dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình khó khăn một cái Tết ấm áp và trọn vẹn hơn, đoàn công tác Viện Y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng 100 phần quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng tại Ủy ban nhân dân xã Tam Phước, huyện Châu Thành và Ủy ban nhân dân xã Long Định, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Các hoạt động được tổ chức thành công, thuận lợi với sự phối hợp giữa các cấp lãnh đạo, phát huy sức trẻ các bạn trẻ Đoàn viên, thanh niên tại tỉnh Bến Tre, mang đến sự phục vụ và kết quả chăm sóc sức khỏe cho bà con được tốt nhất.

Khám chữa bệnh nhân đạo là một trong những hoạt động công tác xã hội định kỳ được Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thường xuyên tại những địa phương khác nhau. Qua những chuyến hành trình đó, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành, chia sẻ khó khăn với những địa phương vùng sâu, vùng xa, là cầu nối để đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động chăm sóc người bệnh tại địa phương phù hợp với tiềm năng và trình độ, năng lực tại đơn vị.SHARE