Khám bệnh miễn phí cho người dân trên quê hương Đồng Khởi

0
1742

Phát huy vai trò xung kích của người thầy thuốc; nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi; đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động chăm sóc người bệnh phù hợp với tiềm năng và trình độ, năng lực tại đơn vị. Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng Xã hội chủ nghĩa cho thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, nhằm chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

Sáng ngày 18/3/2017, Đoàn thanh niên Viện Y dược học dân tộc đã tổ chức khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đoàn đã khám và phát thuốc miễn phí cho 400 lượt người dân, trong đó khám tổng quát cho 291 người, câm cứu 52 người, đo điện tim cho 14 người, khám hậu môn trực tràng cho 24 người và siêu âm cho 19 người, đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện sự chia sẻ bớt phần nào những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho đồng bào nghèo còn khó khăn tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Cũng trong đợt này đoàn đã trao tặng 100 phần quà (mổi phần quà trị giá 300.000 đồng/ phần) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Phát 2400 tờ rơi cho bà con nhân dân và tổ chức hướng dẫn, truyền thông sức khỏe cho người dân về một số bài tập trong phòng và điều trị bệnh tại nhà như: 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, Tăng huyết áp, Đái tháo đừơng, viêm gan…. và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu truyền thông điều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.

SHARE