Khám chữa bệnh cho người dân Huyện đảo Phú Quý

0
1687

Sáng ngày 14/7/2017,vượt hơn 200 Km đường bộ và hơn 120Km đường Biển, đoàn Công tác xã hội Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã đến với bà con thuộc huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện sự chia sẻ bớt phần nào những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho đồng bào nghèo còn khó khăn tại các vùng biên giới hải đảo. Phát huy vai trò xung kích của người thầy thuốc; nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi; đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động chăm sóc người bệnh phù hợp với tiềm năng và trình độ, năng lực tại đơn vị. Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho viên chức, người lao động Viện, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của Viện Y Dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh. Góp phần chia sẽ những khó khăn về tinh thần, vật chất và điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân ở các vùng biên giới, hải đảo.

Tại đây Đoàn đã tổ chức khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện đảo. Kết quả, đoàn đã khám và phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân, trong đó khám tổng quát cho 297 người, châm cứu 92 người, đo điện tim cho 47 người, khám hậu môn trực tràng cho 10 người và siêu âm cho 45 người.

Cũng trong đợt này đoàn đã phát 2.400 tờ rơi cho bà con nhân dân và tổ chức hướng dẫn, truyền thông sức khỏe cho người dân về một số bài tập trong phòng và điều trị bệnh tại nhà như: 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, Tăng huyết áp, Đái tháo đường, viêm gan ….và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu truyền thông đều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.

 

SHARE