Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh chung tay chăm sóc tốt người bệnh phòng chống dịch COVID-19

Ngày 25/8/2020, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các nhà thiện nguyện, các đơn vị hỗ trợ tổ chức chương trình “Ngày hội đồng hành cùng người bệnh” năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc tận tụy – Điều trị tận tâm, chung tay chăm sóc tốt người bệnh phòng chống dịch COVID-19”.

0
2355

Ngày 25/8/2020, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các nhà thiện nguyện, các đơn vị hỗ trợ tổ chức chương trình “Ngày hội đồng hành cùng người bệnh” năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc tận tụy – Điều trị tận tâm, chung tay chăm sóc tốt người bệnh phòng chống dịch COVID-19”.
Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, công tác phòng bệnh đang được đặt lên hàng đầu, chương trình gồm nhiều nội dung được tổ chức đơn giản, thiết thực, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch, ban tổ chức, khách mời và người bệnh tham gia được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên.
Nhằm tuyên truyền khuyến cáo của Bộ Y tế về việc Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn, đồng thời xóa đi khoảng cách giữa nhân viên y tế và người bệnh, tiết mục đồng diễn “Vũ điệu rửa tay – Cùng nhau chống dịch bệnh Covid 19” được diễn ra sinh động trước sân Y miếu. Đây cũng là một liệu pháp tinh thần, giảm căng thẳng, động viên, đem lại sự thoải mái, vui vẻ và tiếp thêm tinh thần cho người bệnh. Hình ảnh người bệnh ngồi xe lăn đồng diễn vũ đạo với nhân viên y tế trên nền nhạc thật sự xúc động, thể hiện sự gần gũi, thân thiện đúng với phương châm “Viện là nhà và người nhà là nhân viên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh chúng tôi”.

Tại các khoa lâm sàng, Ban tổ chức chương trình đã cung cấp 350 suất ăn bệnh lý miễn phí đến toàn bộ người bệnh đang điều trị nội trú tại Viện. Các suất ăn được thiết kế riêng biệt để phù hợp với từng bệnh lý khác nhau, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ cho người bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh còn được trao tặng khẩu trang, nước rửa tay miễn phí, đáp ứng nhu cầu thiết thực trong việc bảo vệ sức khỏe phòng ngừa sự lây nhiễm của vi-rút SARS-CoV-2.


“Ngày hội đồng hành cùng người bệnh” năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc tận tụy – Điều trị tận tâm, chung tay chăm sóc tốt người bệnh phòng chống dịch COVID-19” thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tập thể Ban giám đốc, thầy thuốc, viên chức và người lao động Viện dành cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu được chia sẻ yêu thương, chăm sóc, động viên tinh thần để giảm bớt âu lo vượt qua đau bệnh.
Chung tay đồng hành chăm sóc tốt người bệnh Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh có các nhà thiện nguyện, các đơn vị hỗ trợ:
– Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH MTV đã đóng góp kinh phí 10.000.000 đồng.
– Quỹ Tâm nguyện Việt đã đóng góp 1.750 khẩu trang cho người bệnh.
– Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng dung dịch rửa tay Anolyte.
– Mặt trận Tổ quốc và Hội chữ thập đỏ Phường 14, Quận 10 đã vận động tài trợ 350 suất ăn bệnh lý cho người bệnh.
– Công ty TNHH TM DV Viễn thông Hồng Thắm đã tài trợ 350 suất ăn bệnh lý cho người bệnh.
Ghi nhận sự đóng góp và tấm lòng của các nhà thiện nguyện, các đơn vị hỗ trợ phối hợp chương trình “Ngày hội đồng hành cùng người bệnh”, Ban giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh trao Thư cảm ơn cho các đơn vị.

SHARE