Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh sẻ chia với người dân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt

Xuất phát từ tấm lòng “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 7/11/2020, Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí; tặng quà cho 550 người dân nghèo, người dân chịu ảnh hưởng nặng nề thiên tai lũ lụt tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

0
1371

Những ngày tháng 10 vừa qua, cả nước lặng mình hướng về Miền Trung thân yêu, mưa bão, lũ lụt diễn ra trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của nhân dân. Nhiều gia đình bị mất người thân, nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn. Xã Tân Lâm Hương là một trong những địa phương bị ngập lụt nặng nhất của huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Xuất phát từ tấm lòng “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 7/11/2020, Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí; tặng quà cho 550 người dân nghèo, người dân chịu ảnh hưởng nặng nề thiên tai lũ lụt tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

4 đơn vị đến từ ba miền tổ quốc Bắc, Trung, Nam cùng chung một tấm lòng, chung một nhịp đập san sẻ yêu thương, mất mát với miền Trung ruột thịt, thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tương trợ, chung sức cùng Chính phủ và các cấp chính quyền. Đây được xem là hoạt động nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020) và thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Công sản Việt Nam.

Tham gia buổi khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho người dân nghèo có TS. Nguyễn Đức Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương; ThS Nguyễn Văn Hinh – Phó Bí thư Đảng uỷ Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh; BSCKII Hồ Văn Thăng – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An; BS CKI Bùi Thị Mai Hương – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh cùng hơn 70 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên đến từ 4 đơn vị.

Đoàn công tác đã trao 500 phần quà mỗi phần quà bao gồm 400.000 tiền mặt với tổng giá trị là 200.000.000 đồng. Đoàn cũng tổ chức hoạt động khám và phát thuốc miễn phí cho bà con thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách, người nghèo nhằm kiểm tra sức khỏe, phát hiện các bệnh tiềm ẩn mà người dân chưa có điều kiện đến khám tại các cơ sở y tế với tổng giá trị thuốc là 250.000.000 đồng. Cũng trong đợt này, đoàn đã phát tờ truyền thông sức khỏe cho bà con nhân dân và tổ chức hướng dẫn, truyền thông sức khỏe cho người dân về một số bài tập trong phòng và điều trị bệnh tại nhà như: 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, Tăng huyết áp, Đái tháo đường, viêm gan… và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu truyền thông đều do Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.

Hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh được tổ chức thành công với tổng số lượt khám: 550 lượt, trong đó: 530 lượt khám nội, 20 lượt xoa bóp, day ấn huyệt.

Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, bằng cả tấm lòng tương thân, tương ái, đầy trách nhiệm và tình cảm sẻ chia, hy vọng rằng hoạt động chăm sóc sức khỏe và tặng quà của đoàn công tác sẽ góp phần động viên người dân xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống sau những thiệt hại nặng nề của bão lũ.

SHARE