4.300 người nghèo, cao tuổi được khám sức khỏe miễn phí hậu nhiễm COVID-19

100 người dân có hoàn cảnh khó khăn, cao tuổi ở phường An Phú Đông (quận 12) được khám sức khỏe miễn phí trong ngày 15-9, nâng tổng số người được khám theo chương trình là 4.300 người.

0
325

100 người dân có hoàn cảnh khó khăn, cao tuổi ở phường An Phú Đông (quận 12) được khám sức khỏe miễn phí trong ngày 15-9, nâng tổng số người được khám theo chương trình là 4.300 người.

Đã có khoảng 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi đang sống ở phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) được khám sức khỏe miễn phí: đo huyết áp, đo điện tim, siêu âm – Ảnh: CHẾ TRUNG

Ngày 15-9, UBND phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) phối hợp Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Hội Đông y TP tổ chức chương trình “Tầm soát, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên thanh niên hậu nhiễm COVID-19”.
Tại chương trình, 100 người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi đang sinh sống ở phường An Phú Đông (quận 12) được các y bác sĩ của Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Trạm y tế phường An Phú Đông khám sức khỏe tổng quát miễn phí, nhận quà.
Nhiều người tại chương trình không giấu được niềm vui khi nhận được “tấm vé” khám sức khỏe miễn phí ngay tại địa phương và còn nhận thêm phần quà có giá trị 400.000 đồng là thuốc Đông y, nhu yếu phẩm…

Ngoài khám sức khỏe tổng quát, bà con có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi đang sinh sống tại phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) còn được ban tổ chức trao tặng những phần quà – Ảnh: CHẾ TRUNG

Đại diện Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM cho biết 100 người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi ở phường An Phú Đông được khám sức khỏe miễn phí hôm nay 19-5, nâng tổng số người được khám theo chương trình từ đầu năm đến nay là 4.300 với 22 đợt (kế hoạch đặt ra 5.000 người).
Ông Dương Ngọc Tuấn – giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM – cho hay chương trình tầm soát, khám sức khỏe miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, người ảnh hưởng đại dịch COVID-19… tại TP.HCM được triển khai từ đầu năm 2023.
Theo ông Tuấn, dịch bệnh COVID-19 để lại nhiều di chứng cho người mắc phải, đặc biệt là người cao tuổi, người mắc bệnh nền. Nếu họ không được khám định kỳ thì khó có thể biết rõ được bệnh, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để tự khám sức khỏe định kỳ.

Người cao tuổi ở phường An Phú Đông (quận 12) được bác sĩ Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khám, tầm soát sức khỏe tại chương trình – Ảnh: CHẾ TRUNG

Không để ai bỏ lại phía sau
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, chương trình “Khám tầm soát hậu COVID-19 miễn phí” đã góp phần hỗ trợ chăm lo sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, đoàn viên thanh niên… trên địa bàn TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nguồn: Xuân Mai/Báo Tuổi trẻ

SHARE