Góc nghiên cứu

Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đang có nhiều chế độ hỗ trợ cho bệnh nhân COVID-19 đến điều trị nội trú và tham gia nghiên cứu trên lâm sàng

0
1666

Hiện nay, việc sử dụng thuốc Y học cổ truyền ngày càng được nghiên cứu rộng rãi và mang lại nhiều kết quả tích cực. Ngoài tính an toàn, thuốc Y học cổ truyền còn cho thấy hiệu quả của nó trong phòng và điều trị bệnh.

Viện Y dược học dân tộc TpHCM là đơn vị Đầu tiên được Bộ Y tế cấp Chứng nhận “Thực hành tốt trong thử nghiệm lâm sàng” đối với thuốc cổ truyền và thuốc dược liệu.

Trong nhiều đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, Viện với vai trò là nơi điều trị và trung tâm nghiên cứu đã đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc phòng chống dịch của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Đặc biệt, Viện đã gặt hái được nhiều thành công trong việc nghiên cứu và ứng dụng Y học cổ truyền trong công tác phòng và hỗ trợ điều trị bệnh do Covid-19 cũng như các bệnh lý hậu Covid – 19.

Hiện nay Viện đang có nhiều chế độ hỗ trợ cho bệnh nhân COVID-19 đến điều trị nội trú và tham gia nghiên cứu trên lâm sàng, thông tin chi tiết như sau:

  1. Bệnh nhân có thể tham gia cách ly và điều trị tại đơn vị để đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời gian mắc bệnh.
  2. Các bệnh nhân tham gia nghiên cứu sử dụng sản phẩm Y học cổ truyền ngoài việc được theo dõi lâm sàng chặt chẽ và điều trị theo phác đồ nền của Bộ Y tế còn được thực hiện thêm các đánh giá sau (hoàn toàn miễn phí):

– Chụp XQ tầm soát các tổn thương phổi trước – trong và sau khi điều trị

– Xét nghiệm đánh giá chức năng cơ thể như: công thức máu, kiểm tra đường huyết, mỡ máu, chức năng gan, thận…

– Xét nghiệm RT-PCR tìm SARS COV2 đánh giá tình trạng nhiễm Covid 19 thường xuyên.

  1. Bệnh nhân được ra viện theo đúng quy định hiện hành của Bộ Y tế. Sau khi ra viện bệnh nhân vẫn được khám lại và theo dõi đến ngày thứ 28 và theo dõi các biến chứng Hậu COVID-19.
  2. Bệnh nhân sẽ được nhận một khoản kinh phí hỗ trợ cho việc đi lại và nghiên cứu cũng như được tạo mọi điều kiện để nhập viện và tham gia nghiên cứu.

Nếu anh chị/ người thân/ người quen của anh chị đang cư trú tại bất cứ quận huyện nào của TP Hồ Chí Minh có nhu cầu điều trị nội trú và/ hoặc cách ly y tế có thể liên hệ để nhập viện.

 

Tất cả thông tin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989.061.910

Hoặc 034.837.0641 (BS. Nguyễn Lê Anh Trung)

SHARE