Trên cơ sở khoa học để thừa kế và phát huy vốn quý y dược học cổ truyền của dân tộc để phục vụ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng nền y học Việt Nam có tính chất dân tộc, khoa học, đại chúng; tiếp tục khẳng định vị thế là Viện đầu ngành Y học cổ truyền của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên, đội ngũ cán bộ y tế, viên chức, người lao động Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh luôn cố gắng từng ngày để mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.
Bệnh nhân C.T.K.X từng vô cùng hoảng loạn khi bị nhồi máu não, tai biến liệt nửa người, nhưng sau khi nằm điều trị 2 tháng tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, sức khỏe bệnh nhân đã có chuyển biến tích cực và được xuất viện. Cảm kích trước sự tận tâm, tận tụy và thái độ hòa nhã, vui vẻ của các bác sĩ, các kỹ thuật viên xoa bóp, ấn huyệt và vật lí trị liệu, phục hồi chức năng, cũng như các nhân viên y tế khác trong Viện, với cả tấm lòng, bệnh nhân C.T.K.X đã dành tặng tập thể Viện những từ cao quý:
“Yêu thương,
Dịu dàng, duyên dáng
Hòa nhã
Danh dự
Tận tụy, tận tâm, tận tình, trách nhiệm”
Bệnh nhân L.T.C từ Đà Nẵng vào chữa bệnh tại Viện. Sau gần hai tháng đã gửi thư cám ơn các y bác sĩ cùng nhân viên của Viện đã tận tình chữa chạy và giúp đỡ trong thời gian điều trị, không quản mệt nhọc, luôn tận tình với bệnh nhân.
Bài thơ xuất phát từ chân tình của bệnh nhân L.T.C:
HOA NHÂN ÁI.
Trên đời có lắm loài hoa.
Mà hoa nhân ái thật là dễ thương.
Những người áo trắng mến thương.
Là hoa nhân ái vô thường trần gian.
Cho dù khổ cực gian nan.
Cũng không từ chối đâu màn lợi danh.
Người là hoa quí trời ban.
Để cho nhân thế an lành vô ưu…

Không chỉ những bệnh nhân điều trị nội trú tại Viện mới cảm nhận hết những ân tình của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, mà ngay cả những bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú cũng dành những lời cảm ơn trân trọng khi được phục vụ, chăm sóc sức khỏe. Bệnh nhân P.T.B.N khi đến khám tại Viện đã rất vui và hài lòng vì sự nhiệt tình, cởi mở, cũng như thao tác kỹ thuật nhẹ nhàng của kỹ thuật viên khi tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm.
Với phương châm “Viện là nhà, và người nhà là nhân viên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh”, tiêu chí lao động của toàn thể nhân viên, người lao động tại Viện là luôn ân cần, vui vẻ, tận tâm phục vụ người bệnh và thân nhân. Từ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, viên chức, đến cả hộ lý, nhân viên căn-tin đều được gia đình bệnh nhân N.D.K nhắc đến trong thư khen nhận ngày 20/5/2019.
Xin trân trọng những lời động viên, chia sẻ hết sức chân tình của các bệnh nhân và thân nhân gửi về cho Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi nguyện làm tròn và tốt bổn phận của mình để thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị theo lời chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy “Lương y phải như từ mẫu”.

SHARE