Chăm lo công tác an sinh xã hội tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Nhằm thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1974 – 27/7/2022), Hội Cựu chiến binh, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Đông Y và Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức Hành trình về nguồn, kết hợp khám chữa bệnh nhân đạo và tặng quà cho người dân Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

0
984

Nhằm thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1974 – 27/7/2022), Hội Cựu chiến binh, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Đông Y và Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức Hành trình về nguồn, kết hợp khám chữa bệnh nhân đạo và tặng quà cho người dân Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Hành trình diễn ra trong vòng 02 ngày 25 và 26/7/2022 với nhiều hoạt động thiết thực.

Tham dự hành trình có Bác sĩ CK II Huỳnh Nguyễn Lộc – Phó Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh, Bác sĩ CK II Nguyễn Thanh Tuyên – Đảng uỷ viên, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bác sĩ CK II Trịnh Hữu Tùng – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 cùng hơn 60 y bác sĩ và nhân viên y tế của 2 đơn vị Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng 2.

Đoàn công tác đã đến Uỷ ban nhân dân Huyện Chợ Lách và trao tặng 7.000 cuốn tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 300 phần quà là thuốc hoá dược, thuốc cổ truyền cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng 300 bộ đồ bảo hộ cấp 3, 69 bộ thở oxy cho huyện Chợ Lách. Phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và “lá lành đùm lá rách”, thể hiện tinh thần tương thân tương ái góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã trao tặng địa phương 01 căn nhà tình thương và 01 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá 148.000.000 đồng. Các y bác sĩ của 2 đơn vị đã tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn, giáo dục sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 trẻ em xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, kinh phí ước tính cho chương trình là 100.000.000 đồng.

Hành trình về nguồn, kết hợp khám chữa bệnh nhân đạo và tặng quà cho người dân Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã tăng cường công tác giáo dục truyền thống cho tập thể cán bộ, nhân viên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng 2. Qua đó, các y bác sĩ và nhân viên y tế được phát huy vai trò xung kích tình nguyện của người thầy thuốc trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

SHARE