Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong động viên lực lượng tuyến đầu Bệnh viện dã chiến điều trị covid-19 Phú Nhuận Số 01

Sáng ngày 13/8/2021, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận Phú Nhuận do đồng chí Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà đội ngũ cán bộ y bác sỹ, nhân viên đang công tác tại Bệnh viện dã chiến điều trị covid-19 Phú Nhuận số 01.

0
517

Sáng ngày 13/8/2021, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận Phú Nhuận do đồng chí Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà đội ngũ cán bộ y bác sỹ, nhân viên đang công tác tại Bệnh viện dã chiến điều trị covid-19 Phú Nhuận số 01.
Tại đây, Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Tuyên – Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị covid-19 Phú Nhuận số 01 cùng các y bác sĩ đã báo cáo với Chủ tịch UBND Thành phố về công tác chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhập viện. Đó là các trường hợp F0 có các yếu tố nguy cơ như mắc các bệnh lý nền, người cao tuổi… mới được phát hiện trong cộng đồng, được sàng lọc và chuyển đến từ các cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khoẻ trên địa bàn quận Phú Nhuận và các quận lân cận. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, đội ngũ Y bác sỹ và nhân viên y tế nhận nhiệm vụ công tác tại bệnh viện dã chiến luôn thực hiện nghiêm túc và theo đúng quy trình của Bộ Y tế; phối hợp hết sức nhịp nhàng, đồng bộ từng khâu, từng bộ phận và luôn đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe của người bệnh lên trên hết.

Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 01 có quy mô 350 giường, trong đó có 60 giường chăm sóc đặc biệt cùng hệ thống oxy trung tâm với 145 đầu khí, khối lượng 13 khối. Nhân lực phục vụ cho bệnh viện này gồm 200 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và các y bác sĩ của Bệnh viên Châm cứu Trung ương và Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An được chi viện vào hỗ trợ.

Bác sĩ CK II Huỳnh Nguyễn Lộc – Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, trực tiếp phụ trách Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 cho biết ngay sau khi chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 12/8/2021, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho 125 trường hợp F0.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, chế độ ăn uống, làm việc của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện; qua đó gửi gắm niềm tin, động viên tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, cùng Thành phố vượt qua giai đoạn cam go, “cứu được một sinh mạng trong điều kiện khó khăn là một niềm vui rất lớn, để có được niềm vui đó là những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và cả một tấm lòng đối với người bệnh”. Đồng chí dặn dò các y bác sĩ cần cẩn trọng không được để lây nhiễm COVID-19 và cần thực hiện các biện pháp phòng dịch quyết liệt, gương mẫu. Đại diện lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã tặng quà khích lệ tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ đang làm việc tại đây. Thành phố sẵn sàng hỗ trợ tối đa để tạo điều kiện công tác tốt nhất cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo Thành phố, Bác sĩ CK II Tạ Thị Phước Hòa – Trưởng Khoa Chăm sóc đặc biệt Bệnh viện dã chiến gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện, hỗ trợ và mong những sự hỗ trợ sẽ được duy trì lâu dài không chỉ về điều kiện làm việc, nơi ở, mà còn là sự hỗ trợ về thuốc men, vật tư y tế, tạo điều kiện chuyển tuyến nhanh nhất cho người bệnh.

SHARE