Chương trình “Sức khỏe nhân dân – Nụ cười thầy thuốc” khởi động lại sau tết

Sáng sớm 17-2, bà Lưu Thị Hiền (ngụ quận 4, TPHCM) cùng nhiều đảng viên cao tuổi có mặt tại Viện Y Dược học dân tộc TPHCM để thăm khám sức khỏe theo chương trình “Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc”.

0
859

Sáng sớm 17-2, bà Lưu Thị Hiền (ngụ quận 4, TPHCM) cùng nhiều đảng viên cao tuổi có mặt tại Viện Y Dược học dân tộc TPHCM để thăm khám sức khỏe theo chương trình “Sức khỏe nhân dân – Nụ cười thầy thuốc”.

Đảng viên cao tuổi được tham vấn, trị liệu tâm lý trong chương trình “Sức khỏe nhân dân – Nụ cười thầy thuốc”. Ảnh: VIỆT NGA

Bà Hiền được các bác sĩ khám sàng lọc thể chất, tinh thần; khám nội khoa; điện tim và chụp X-quang. Chương trình “Sức khỏe nhân dân – Nụ cười thầy thuốc” nhằm chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân hậu mắc Covid-19 được khởi động từ ngày 16-1. Sau thời gian nghỉ tết, ngày 16-2, chương trình khởi động trở lại.

Qua 2 ngày, chương trình đã thăm khám cho 493 người với tổng số 1.547 lượt khám bệnh và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng. Trong đó, tham vấn, trị liệu tâm lý cho 68 lượt người. Từ khi khởi động đến nay, chương trình đã thăm khám, sàng lọc thể chất, tinh thần cho 3.065 người và phát hiện 469 người cần tham vấn, trị liệu tâm lý.

Chương trình “Sức khỏe nhân dân – Nụ cười thầy thuốc” do Hội Đông y TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và các đơn vị: Hội Người cao tuổi TPHCM, UBND quận Phú Nhuận, Trường ĐH KHXH-NV TPHCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhi đồng 2, Viện Y Dược học dân tộc TPHCM, ban dân vận 21 quận, huyện và TP Thủ Đức thực hiện.

Dự kiến chương trình kéo dài tới cuối tháng 4-2022 với mục tiêu thăm khám, tầm soát bệnh và sàng lọc, tư vấn tâm lý miễn phí cho 6.000 đảng viên cao tuổi và 6.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, các đảng viên cao tuổi và người dân tới thăm khám còn được tặng quà và các sản phẩm y học cổ truyền từ dược liệu; được hướng dẫn biện pháp nâng cao thể trạng như tự xoa bóp, dưỡng sinh, ăn uống. Chương trình còn tổ chức chăm lo cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ bị ảnh hưởng dịch Covid-19…

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải phóng

SHARE