Dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Ngày 26/5/2022, Đoàn công tác Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Hội Đông Y Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dâng hoa, dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

0
2934

Ngày 26/5/2022, Đoàn công tác Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Hội Đông Y Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dâng hoa, dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Tham gia Đoàn công tác có Bác sĩ CK II Huỳnh Nguyễn Lộc – Phó Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bác sĩ CK II Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, cùng các thầy thuốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng 2.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của 1.850 Liệt sĩ và một phần mộ Liệt sỹ tập thể. Trong đó có hơn 1.600 Liệt sĩ từ khắp các tỉnh trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc.
Hiện còn hàng trăm phần mộ Liệt sĩ chưa xác định được thông tin. Do tính chất ác liệt của cuộc chiến và địa hình núi cao, thung sâu, đạn pháo cày xới khiến địa hình, địa vật thay đổi. Vì vậy, trên tuyến biên giới huyện Vị Xuyên ước tính còn hàng ngàn Liệt sĩ chưa được tìm thấy, chưa được cất bốc, chưa thể quy tập các Liệt sĩ trở về với đồng đội.
Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ từng tấc đất bờ cõi biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.


Tại mảnh đất linh thiêng này, máu của các anh đã hòa chung với dòng máu anh hùng, kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. Sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sĩ thể hiện sáng ngời tinh thần chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội; là nền tảng tinh thần vững chắc để thể hệ hôm nay và các thế hệ tương lai viết tiếp nên kỳ tích của dân tộc Việt Nam ta trong thời kỳ mới.
Nối tiếp truyền thống hào hùng, viết tiếp lịch sử vẻ vang của của dân tộc Việt Nam, từng thành viên đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình, suốt đời khắc ghi công ơn của các Anh hùng Liệt sĩ, các thầy thuốc và nhân viên y tế các đơn vị nguyện vững mãi niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; nguyện đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sĩ đã lựa chọn; vì mục tiêu phụng sự, chăm sóc sức khỏe và phục vụ Nhân dân.
Đây là một hoạt động nằm trong Hành trình về nguồn đến với biên giới, vùng địa đầu Tổ quốc do Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Hội Đông Y Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trong những ngày tháng 5 nhớ Bác. Sau lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Đoàn công tác sẽ tiếp tục lên đường đến với tỉnh Hà Giang để thực hiện các công tác khác. Hành trình về nguồn sẽ kéo dài từu ngày 25/5 đến hết ngày 29/5/2022 với các hoạt động ý nghĩa bao gồm: Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên; chào cờ tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú, Lễ Kết nạp 07 Đảng viên mới và trao tặng kinh phí cho cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Lũng Cú; tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo cho 300 trẻ em dân tộc vùng cao, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Du Già, huyện Yên Minh; bàn giao và đưa vào sử dụng nhà lưu trú cho học sinh Tại Trường PTDTTBT Tiểu học Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang; tham quan Khu di tịch lịch sử Cây Đa Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.

SHARE