Đang nằm viện vẫn được cắt tóc miễn phí, xem văn nghệ

(NLĐO) – Không chỉ được cắt tóc, tham gia thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực mà các bệnh nhân và thân nhân còn được giao lưu cùng các ca sĩ qua những tiết mục văn nghệ. Chiều 23-3, Viện Y dược học dân tộc TP HCM đã tổ chức "Ngày hội người bệnh – Kết nối yêu thương" với mong muốn giúp người bệnh quên nỗi đau và sự lo lắng về bệnh tật.

0
411

(NLĐO) – Không chỉ được cắt tóc, tham gia thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực mà các bệnh nhân và thân nhân còn được giao lưu cùng các ca sĩ qua những tiết mục văn nghệ.
Chiều 23-3, Viện Y dược học dân tộc TP HCM đã tổ chức “Ngày hội người bệnh – Kết nối yêu thương” với mong muốn giúp người bệnh quên nỗi đau và sự lo lắng về bệnh tật.
Các nghệ sĩ cùng đại diện Viện Y dược học dân tộc trao tặng phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú
Ngồi trước “cây yêu thương”, BS-CKI Phạm Thị Dung, Phó trưởng khoa Châm cứu dưỡng sinh, Viện Y dược học dân tộc, nắn nót từng dòng chữ qua lời nhắn gửi của bệnh nhân Nguyễn Thị Cẩm (74 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận). Bà Cẩm cho biết bà nằm điều trị tại đây gần 1 tuần vì bị đái tháo đường, biến chứng cơ xương khớp. Hiện sức khỏe của bà đã hồi phục khoảng 30%

BS-CKI Phạm Thị Dung, Phó trưởng khoa Châm cứu dưỡng sinh, Viện Y dược học dân tộc nắn nót từng dòng chữ qua lời nhắn gửi của bệnh nhân Nguyễn Thị Cẩm (74 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận)
“Được tham gia ngày hội tôi cảm thấy rất vui. Nhờ có những hoạt động này giúp bệnh nhân như tôi cảm thấy luôn được quan tâm, chăm sóc. Cũng vì tuổi cao, mắt mờ nên sau khi ngỏ ý bác sĩ Dung liền đồng ý ghi giúp tôi những lời nhắn gửi để treo lên cây yêu thương. Mong rằng mọi người mau khỏe để về nhà” – bà Cẩm nói.

Bệnh nhân cảm thấy “nhẹ” đầu và bớt ngứa ngáy khi được cắt tóc miễn phí ngay trong khuôn viên Viện Y dược học dân tộc
Còn cụ ông Lê Văn Hiền (70 tuổi, ngụ quận Tân Bình) cảm thấy đầu “nhẹ” đi một chút vì được cắt tóc. Ông nằm viện vì cơ xương khớp, đi lại khó khăn nên được cắt tóc ngay tại viện làm tinh thần ông tốt hơn.

Bệnh nhân hào hứng với các gian hàng ẩm thực do chính tay nhân viên y tế tại Viện Y dược học dân tộc thực hiện

Bệnh nhân được phát phiếu mua hàng miễn phí nhiều món ăn
Dược sĩ Trần Thị Thanh Hương, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP HCM, cho biết tại viện đang điều trị cho khoảng 450 bệnh nhân nội trú. Các hoạt động tại ngày hội được tất cả bệnh nhân và người nhà cùng tham gia như cắt tóc miễn phí, thưởng thức nhiều món ăn tại gian hàng ẩm thực, treo thiệp tri ân nhân viên y tế tại “cây yêu thương”, xem văn nghệ…
Không chỉ vậy, Viện còn trao tặng thêm 30 phần quà trị giá 500.000 đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ca sĩ Phi Hùng cùng bệnh nhân giao lưu văn nghệ ngay trong khuôn viên Viện Y dược học dân tộc
Đặc biệt, trong hoạt động văn nghệ có sự góp mặt của hơn 20 văn nghệ sĩ tại TP HCM, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, tiếp thêm niềm vui, động lực cho người bệnh và thân nhân.
“Bệnh nhân nằm điều trị đa phần lớn tuổi, đi lại khó khăn. Bên cạnh đó, các khoa phòng riêng biệt nên không có sự kết nối nhiều. Vì vậy, đây là dịp để các bệnh nhân nâng cao đời sống tinh thần xoa dịu nỗi đau bệnh tật và gắn kết, giao lưu với các y, bác sĩ hàng ngày chăm sóc mình” – bà Hương chia sẻ.

Mới đây, Sở Y tế TP HCM cũng vừa kiểm tra, đánh giá bộ tiêu chí chất lượng tại Viện Y dược học dân tộc. Theo đó, kết quả sau đánh giá là 277/300 điểm, trong đó có các nội dung được đánh giá cao gồm: bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, tỉ lệ hài lòng người bệnh và nhân viên y tế, công tác phòng chống dịch, áp dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nguồn báo Người Lao Động

SHARE