Đoàn đại biểu của tổ chức JIMTEF đến thăm và làm việc về dự án chuyển giao kỹ thuật Judo trị liệu

Ngày 30 tháng 5 năm 2023 vừa qua, Viện y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với tổ chức JIMTEF Nhật Bản về dự án chuyển giao kỹ thuật Judo trị liệu.

0
696

Ngày 30 tháng 5 năm 2023 vừa qua, Viện y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với tổ chức JIMTEF Nhật Bản về dự án chuyển giao kỹ thuật Judo trị liệu.

Tham gia buổi làm việc có ngài Keiichirou Konishi – Giám đốc đại diện của Tổ chức JIMTEF – Nhật Bản; ngài Kotaro Ichikawa – Điều phối viên cao cấp của Tổ chức JIMTEF – Nhật Bản. TS Trương Thị Ngọc Lan – Phó Viện trưởng Viện y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các thành viên.
Tại buổi làm việc ông Keiichirou Konishi – Giám đốc đại diện của Tổ chức JIMTEF – Nhật Bản đã giới thiệu tóm tắt về liệu pháp Judo từ quá trình hình thành, chương trình đào tạo, quá trình thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề của người hành nghề theo liệu pháp Judo.

Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh thống nhất cử 04 nhân viên là bác sĩ sẽ sang Nhật Bản để học tập, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật Judo trị liệu.

Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh mong muốn các Cán bộ y tế được đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn sẽ giúp cho Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đủ năng lực triển khai liệu pháp Judo, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, xây dựng nền y học đặc thù của Việt Nam, mở ra một hướng điều trị mới cho các bệnh nhân bị các bệnh lý về cơ xương khớp.
Liệu pháp Judo là phương pháp điều trị đối với phần tổn thương khi các ngoại lựa tác động vào cơ thể do các nguyên nhân cấp tính, bán cấp tính của các mô mềm nằm bao quanh xương, cơ và khớp (là những thành phần cấu tạo nên hệ vận động). Liệu pháp Judo được tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là phương pháp chữa bệnh có hiệu quả, liệu pháp Judo là liệu pháp bằng tay, nắn chỉnh, kết hợp cố định và xoa bóp vận động phục hồi chức năng vận động của hệ vận động. Kỹ thuật này áp dụng điều trị cho các bệnh nhân chấn thương cơ – xương – khớp, bong gân, trật khớp, gãy xương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động…
Dự án này có nhiều tác động tích cực, đóng góp vào sự phát triển ngành Y tế nói chung, nền Đông y, Hội đông y Việt Nam nói riêng. Tạo được niềm tin cho bệnh nhân khi có nhu cầu khám, chữa bệnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

SHARE