Đón đoàn thầy thuốc trẻ Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Đáp lại lời kêu gọi của Bộ Y tế và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sở Y tế Nghệ An, ngày 19/7/2021, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã cử nhân lực lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp và phối hợp cùng đoàn công tác Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Quận Phú Nhuận.

0
1482

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh gây ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội và cuộc sống mưu sinh của người dân. Chính quyền và ngành y tế Thành phố đang ngày đêm gồng mình, nỗ lực để đẩy lùi dịch bệnh với hàng nghìn ca mắc Covid-19 được ghi nhận thêm mỗi ngày. Nhiều ổ dịch được ghi nhận trong các khu công nghiệp, tại các khu chợ dân sinh, chợ đầu mối, và các cụm cư dân đông đúc, do vậy thời gian tới dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới. Bộ Y tế đã có lời kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành y tế tiếp tục chung sức, đồng lòng, sẵn sàng tình nguyện, lên đường tham gia hỗ trợ các địa phương để chống dịch Covid-19. Đáp lại lời kêu gọi của Bộ Y tế và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sở Y tế Nghệ An, ngày 19/7/2021, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã cử nhân lực lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp và phối hợp cùng đoàn công tác Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Quận Phú Nhuận.

20 nhân viên y tế Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An là các bác sĩ, nhân viên y tế tham gia chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia lấy mẫu xét nghiệm PCR và làm test nhanh kháng nguyên cho người dân ở các khu phong tỏa, cách ly y tế, cách ly tập trung và cộng đồng nhằm kịp thời rà soát, phát hiện và nhanh chóng chặn đứng nguồn lây, không cho dịch Covid-19 lan rộng trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả và nhanh chóng, để đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân Thành phố. Các thành viên đoàn công tác đi hỗ trợ chống dịch đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19 và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tình cảm và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn của Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đối với Thành phố nói chung và Viện nói riêng; đồng thời, yêu cầu lực lượng nhân viên y tế Viện cùng phối hợp tốt với đoàn công tác Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chú trọng bảo vệ tốt sức khỏe và thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn y tế khi làm nhiệm vụ.

Đây được xem là một nội dung trong những cam kết hợp tác, tương trợ và hỗ trợ giữa Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An với mục tiêu xây dựng phát triển ngành Y tế theo ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2019 – 2025 giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh nghệ An. Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, BS CKII Hồ Văn Thăng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cho biết “Đợt xuất quân lần này cũng thể hiện tinh thần đoàn kết chống dịch nói chung cũng như tình đoàn kết sự hợp tác có trách nhiệm giữa 2 tỉnh, 2 ngành và hai đơn vị Viện Y Dược Dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An”.

Vượt hơn 1.000 kilomet, với hành trang là trái tim nhiệt huyết, với sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của nhân dân, đoàn công tác Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An được sắp xếp chỗ nghỉ ngơi để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ vào sáng hôm sau.

Với tinh thần tình nguyện, xung kích, không ngại khó khăn, đoàn công tác gồm những cán bộ y tế trẻ hứa hẹn phát huy tốt kiến thức, kỹ năng chuyên môn; chấp hành tốt sự phân công, giao nhiệm vụ của lãnh đạo nơi công tác; tích cực học hỏi kỹ thuật mới, phong cách phục vụ trong khám, điều trị; làm tốt công tác, chung tay cùng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và lực lượng y tế Thành phố đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

SHARE