ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN TRONG VIỆC CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI QUÊ HƯƠNG THẠNH PHÚ, BẾN TRE

Phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá lách”, thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái của nhân dân ta. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của người thầy thuốc trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

0
462

Phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá lách”, thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái của nhân dân ta. Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2023). Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của người thầy thuốc trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng quà cho người dân huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre
Vừa qua ngày 22/04/2023, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo và tặng quà cho người dân huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, tại đây Viện Y dược học Dân tộc phối hợp cùng Hội đồng hương tỉnh Bến Tre, Hội Đông Y Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình về nguồn kết hợp với hoạt động Khám chữa bệnh Nhân đạo cho người dân tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.


Tại chương trình, các y, bác sĩ đã trực tiếp thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị cho gần 500 lượt người dân thuộc diện nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (với 320 lượt khám nội, 33 lượt khám ngoại, 33 lượt siêu âm bụng và 53 lượt đo điện tim, 28 lượt cấy chỉ). Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp về xương khớp, cao huyết áp… từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe.

Trao tặng nhà cho người dân huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre
Cũng trong ngày, đoàn công tác cũng đã đến trao tặng kinh phí 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình hộ nghèo tại ấp Giao Bình, xã Giao Thạnh, Thạnh Phú, Bến Tre.
Tổng kinh phí của chương trình gần 670 triệu đồng, bao gồm thuốc và sản phẩm y học cổ truyền nâng cao sức khỏe, quà tặng gia đình khó khăn, kinh phí xây dựng nhà.

Cùng với những hoạt động trên, để tăng cường công tác giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước trong đoàn viên, hội viên, viên chức, người lao động Viện đã tổ chức hành trình về nguồn, lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc – Nam. Nơi đây là bằng chứng về một thời kỳ đấu tranh anh dũng, kiên cường bất khuất, chống lại các thế lực xâm lược.
Phát huy truyền thống anh hùng trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, những người con quê hương Thạnh Phú, nơi xuất phát chuyến vượt biển đầu tiên của đoàn đại biểu Bến Tre ra miền Bắc gặp Bác Hồ và Trung ương Đảng, mở đường chi viện của Trung ương cho miền Nam; nơi có cầu tiếp nhận vũ khí chi viện cho chiến trường trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển…

– Hình ảnh hoạt động khám, phát thuốc cho người dân:


– Hình ảnh hoạt dộng về nguồn:SHARE