“Gian hàng 0 đồng” san sẻ yêu thương

Để trấn an và động viên tinh thần cho đội ngũ nhân viên y tế yên tâm công tác, có thể cân đối giữa công việc và gia đình, Ban Chấp hành Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, trao tặng các nhu yếu phẩm và rau tươi cho cán bộ, viên chức và người lao động.

0
1075

TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 khiến người dân gặp một số hạn chế về vận chuyển và mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm. Nhiều cán bộ nhân viên và người lao động Viện không đủ điều kiện để xếp hàng mua đồ dự trữ cho gia đình, hoặc không có tủ lạnh để cất trữ các thực phẩm tươi như rau hoặc thịt cá.

Để trấn an và động viên tinh thần cho đội ngũ nhân viên y tế yên tâm công tác, có thể cân đối giữa công việc và gia đình, Ban Chấp hành Công Đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, trao tặng các nhu yếu phẩm và rau tươi cho cán bộ, viên chức và người lao động. Những bó rau xanh mướt, tuýp kem đánh răng, dầu gội… tuy nhỏ bé những đầy tình cảm ấm lòng, lan tỏa giá trị tốt đẹp, san sẻ yêu thương giữa đồng nghiệp với nhau để cùng tiếp sức cho nhau vượt qua mùa dịch nhiều khó khăn, trăn trở.

Để có được số lượng hàng hóa phục vụ cho “Gian hàng 0 đồng”, Ban Chấp hành Công Đoàn Viện và Đoàn Thanh niên đã chủ động liên hệ, vận động các đầu mối nhằm cung cấp được đầy đủ, đa dạng mặt hàng phù hợp với nhu cầu của viên chức, người lao động Viện. Các loại rau, củ tươi mới được thay đổi theo ngày như cải bẹ xanh, hành lá, bí đỏ, rau muống, khoai lang… đảm bảo dinh dưỡng cho thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình.

“Phiên chợ” sau giờ tan ca thu hút sự quan tâm của hầu hết viên chức, người lao động Viện. Nhận được phần quà từ “Gian hàng 0 đồng”, nét mặt của những nhân viên y tế như giãn ra sau một ngày làm việc vất vả, nụ cười hạnh phúc hiện diện trên môi.

Từ trước giờ mở cửa, “Gian hàng 0 đồng” đã nhận được sự chung tay hỗ trợ nhiệt tình của các công đoàn viên, đoàn viên, thanh niên Viện. Vẫn luôn đảm bảo các tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động được tổ chức tại không gian mở, người tham gia được phân luồng lối đi, đứng giãn cách nhau tối thiểu 2m, mang khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn thường xuyên.

Giữa những ngày cả nước và Thành phố đang căng mình chống dịch, những câu chuyện tử tế, những điều tốt đẹp nhỏ bé bình dị khiến cuộc sống nhẹ nhõm đôi phần. Những chia sẻ hỗ trợ bằng hành động thiết thực giữa những lúc khó khăn, tình người, tình đồng nghiệp làm nhẹ bớt gánh nặng mỗi ngày. Hoạt động đồng hành kịp thời cùng viên chức, người lao động Viện thật ý nghĩa, tích cực như tấm lòng yêu thương bao dung cùng lời động viên: “Lực lượng y tế ơi, vững lòng công tác tốt để Sài Gòn mình mau khỏe nhé!”.

SHARE