Góc tham gia nghiên cứu

Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên được Bộ Y tế cấp Chứng nhận “Thực hành tốt trong thử nghiệm lâm sàng” đối với thuốc cổ truyền và thuốc dược liệu. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thuốc Y học cổ truyền có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh lý Covid - 19 và an toàn cho bệnh nhân.

0
584

Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên được Bộ Y tế cấp Chứng nhận “Thực hành tốt trong thử nghiệm lâm sàng” đối với thuốc cổ truyền và thuốc dược liệu. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thuốc Y học cổ truyền có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh lý Covid – 19 và an toàn cho bệnh nhân.
Trong nhiều đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, Viện với vai trò là nơi điều trị và trung tâm nghiên cứu lâm sàng đã đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc phòng chống dịch của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Đặc biệt, Viện đã gặt hái được nhiều thành công trong việc nghiên cứu và ứng dụng Y học cổ truyền trong công tác phòng và hỗ trợ điều trị bệnh do Covid-19 cũng như các bệnh lý hậu Covid – 19.
Nằm trong đề tài cấp Bộ về sử dụng thuốc Y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ Điều trị Covid -19, Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh hiện nay đang có chương trình hỗ trợ cho BN Covid tại cộng đồng tham gia nghiên cứu. Nếu bệnh nhân có thể tham gia nghiên cứu tại cộng đồng sẽ được hưởng các quyền lợi sau:
1. BN được khám và hướng dẫn điều trị tại nhà mà ko phải nhập viện.
2. BN được sử dụng phát thuốc tại nhà. Thuốc nghiên cứu có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên.
3. BN được lấy máu xét nghiệm kiểm tra các chỉ số sinh hóa, huyết học và miễn dịch, được lấy dịch hầu họng làm xét nghiệm RT-PCR với Covid-19 tại nhà, được chụp Xquang phổi tầm soát các tổn thương trước, trong và sau điều trị .
4. BN được tầm soát các vấn đề hậu Covid sau khi khỏi bệnh
5. Nếu BN nặng sẽ được nhập viện để điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế
6. BN được miễn phí các chi phí khám và điều trị bệnh trong thời gian nghiên cứu.
7. BN được nhận một khoản kinh phí hỗ trợ cho việc điều trị và đi lại.
8. Đối tượng tham gia nghiên cứu: bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên, đang nhiễm CoV -19 (trong vòng 5 ngày từ khi bắt đầu phát hiện dương tính).
Nếu bệnh nhân có nhu cầu tham gia nghiên cứu xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0989061910
Bs Trung: 0348370641

SHARE