Hành trình chăm lo, hỗ trợ đồng bào vùng cao tỉnh Điện Biên

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh cao cả, tinh thần chiến đấu anh dung vì độc lập và tự do cho Đất nước của các thế hệ đi trước, phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2022) trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay, kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh phối hợp Liên đoàn Lao động Thành phố, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức Hành trình về nguồn kết hợp với khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân, đồng bào dân tộc vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên năm 2022.

0
577

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh cao cả, tinh thần chiến đấu anh dung vì độc lập và tự do cho Đất nước của các thế hệ đi trước, phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2022) trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay, kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), Hội Đông Y TP. Hồ Chí Minh phối hợp Liên đoàn Lao động Thành phố, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức Hành trình về nguồn kết hợp với khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân, đồng bào dân tộc vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên năm 2022.

Hành trình kéo dài từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9 năm 2022 với sự tham gia của thành viên là các y bác sĩ và nhân viên y tế, đã tham gia thực hiện nhiều nội dung. Ngày 31 tháng 8 năm 2022, Đoàn công tác đã tổ chức hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ cho người dân, đồng bào dân tộc vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, khám bệnh, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 trẻ em dân tộc vùng cao và trao các suất học bổng với trị giá 20 triệu đồng cho các em. Đến với Trường mầm non Tìa Dìa, Xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, Ban tổ chức hành trình đã trao tặng, bàn giao và đưa vào sử dụng lớp học, nhà vệ sinh đã được sửa chữa cho địa phương và ban lãnh đạo trường nhằm phục vụ tốt hơn cho các em học sinh. Quy mô công trình có giá trị 200.000.000 đồng

Nhân dịp đến với Điện Biên, để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ chiến binh, cựu chiến binh đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình vì sự nghiệp giữ gìn độc lập, tự do cho nước nhà, trong không khí hồ hởi kỷ niệm Tết Độc lập của đất nước, ngày 1 tháng 9 năm 2022 đoàn công tác đã có chuyến thăm hỏi sức khoẻ và trò chuyện cùng cựu chiến binh Lê Xuân Chinh. Tại đây, các y bác sĩ và nhân viên y tế trẻ, chủ nhân tương lai của nước nhà đã được hiểu thêm về những năm tháng đấu tranh gian khó, hiểm nguy của cha ông, được tiếp thêm động lực, thấy rõ vai trò và trọng trách của thế hệ trẻ phấn đấu vì mục tiêu xây dựng, phát triển nước nhà trong giai đoạn mới.

Bên cạnh đó, Đoàn đã tổ chức tham quan về nguồn tại Quần thể Di tịch lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ. Được sống lại trong không gian tái hiện lịch sử của chiến thắng vẻ vang, lừng lẫy năm xưa, từng thành viên kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh to lớn và vĩ đại của bao thế hệ đi trước, để có một Điện Bien hào hùng như hôm nay và một nước Việt Nam độc lập, tự do, đủ sức vươn tầm sánh vai cùng bạn bè các châu lục.
Chuyến Hành trình đã để lại nhiều cảm xúc cho mỗi thành viên tham gia, để sống xứng đáng hơn với những gì mà thế hệ trước đã xây dựng, xứng đáng với vai trò của những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chăm sóc, phục vụ sức khoẻ Nhân dân lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y như từ mẫu”

SHARE