Hội thảo “Bệnh lý thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ theo Y học cổ truyền”

0
2786

Ngày 28/6/2019 Hội thảo khoa học “chuyên đề Đông y về thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống cổ và điều trị các bệnh lý gan mật” đã được Hội Đông y tỉnh Bình Thuận phối hợp Viện Y dược học dân tộc TP.Hồ Chí Minh tổ chức thành công tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của gần 300 hội viên.

Sáng cùng ngày, BS CK2 Phan Quốc Hưng, Viện Y dược học dân tộc TP.Hố Chí Minh, chia sẽ những kinh nghiệm điều trị Hội chứng vai gáy, cùng bệnh lý Thoái hóa cột sống cổ bằng các phương pháp không dùng thuốc như: Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, tạo dưỡng sinh. Bài cbaso cáo với những hình ảnh, đoạn phim ngắn về các hoạt động điều trị thực tiễn đã áp dụng tại Viện, mang lại nhiều hiệu quả và giúp người bệnh phòng ngừa các bệnh tật trên. Tiếp tục buổi chiều, với chuyên đề báo cáo một số nghiên cứu gần đây điều trị Hội chứng thần kinh tọa do Thoát vị đĩa đệm tại Viện Y dược học dân tộc TP.Hồ Chí Minh, BS CKII Trần Minh Quang đã cung cấp thông tin khoa học, hữu ích giúp cho hội viên có cái nhìn khách quan hơn về hiệu quả điều trị của các phương pháp Y học cổ truyền dùng thuốc, cùng như không dùng thuốc đối với bệnh lý này. Cuối cùng, đại diện Hội Đông y tỉnh Bình Thuận chia sẽ kinh nghiệm một số bài thuốc gia truyền điều trị bệnh lý gan mật. Buổi hội thảo đã diễn ra với không khí sổi nổi, sự thảo luận nhiệt tình với tinh thần cầu thị của hội viên tham gia.

Đây là một hoạt động thiết thực giữa Hội Đông Y tỉnh Bình Thuận và Viện Y dược học dân tộc TP.Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ, mô hình này cần được duy trì, phát huy và nhân rộng với Hội Đông Y trên các tỉnh thành cả nước, nhằm tạo một sân chơi để những người hành nghề y học cổ truyền có cơ hội giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm quý báo giúp cho công tác phòng bệnh và trị bệnh bằng y học cổ truyển cho người dân ngày càng hiệu quả, chất lượng, vad đặc biệt khoa học khách quan.

SHARE