Hội thi sân khấu hóa nâng cao quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” nâng cao chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân tại Viện Y dược học dân tộc năm 2024

Chiều ngày 8/6/2024 tại Viện Y dược học dân tộc đã tổ chức Hội thi sân khấu hóa nâng cao quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; xây dựng cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp” nâng cao chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh,người dân tại Viện Y dược học dân tộc năm 2024.

0
308

Nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo sân chơi văn hóa, văn nghệ thông qua đó tuyên truyền đổi mới nâng cao phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, từ đó rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử xây dựng hình ảnh chuẩn mực và chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân tại Viện Y dược học dân tộc.

Hội thi Sân khấu hóa nâng cao quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; xây dựng cơ sở y tế “Xanh – sạch – đẹp”, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người dân tại Viện Y dược học dân tộc
Bên cạnh đó, hoạt động còn góp phần bồi dưỡng tình cảm, niềm tự hào và lòng yêu ngành, yêu nghề trong đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động Viện là chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Viện Y dược học dân tộc (24/12/1975 – 24/12/2024)
Chiều ngày 8/6/2024 tại Viện Y dược học dân tộc đã tổ chức Hội thi sân khấu hóa nâng cao quy tắc ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; xây dựng cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp” nâng cao chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh,người dân tại Viện Y dược học dân tộc năm 2024.

Ban giám khảo Hội thi
Đến tham dự chương trình có Ông Trần Đăng Công Nghĩa – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh, TS Nguyễn Hữu Sơn – Giảng viên khoa Dân vận và Công tác xã hội của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Thạch Thu Phượng – Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám Đốc Viện, Trưởng các Đoàn thể, Trưởng các Khoa/Phòng/Trung tâm, đặc biệt là sự hiện diện của các đội thi đã đến tham dự chương trình.

Bà Thạch Thu Phượng – Đảng ủy viên phụ trách đoàn thể, Phó Viện trưởng phát biểu khai mạc hội thi
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ Bà Thạch Thu Phượng – Đảng ủy viên phụ trách đoàn thể, Phó Viện trưởng cho biết Hội thi hôm nay không chỉ là một sân chơi bổ ích, nơi các cán bộ y tế có thể thể hiện tài năng và sáng tạo, mà còn là cơ hội để chúng ta cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu chung. Chúng ta cần chung tay xây dựng những cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp”, tạo ra không gian thoải mái và dễ chịu cho người bệnh, từ đó nâng cao chất lượng bệnh viện và mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh và người dân. Tôi tin rằng, với sự nhiệt huyết, sáng tạo và quyết tâm của các bạn, Hội thi lần này sẽ gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp. Qua đó, chúng ta sẽ có thêm những bài học, kinh nghiệm quý báu để áp dụng vào thực tiễn, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Mỗi đội trình bày 1 tiểu phẩm với chủ đề nội dung đã được bốc thăm.Thời gian trình bày 1 tiêu phẩm tối đa là 10 phút. Với các tiêu chí chấm điểm như sau:
* Quy định tiết mục dự thi: Mỗi đội trình bày 1 tiểu phẩm đã bốc thăm của từng đội thi.
* Thang điểm dành cho các tiết mục: 50 điểm
+ Điểm diễn xuất (Trang phục, diễn xuất): 30 điểm
+ Đội có nhiều nhân viên tham gia, thành viên đại diện đủ các khoa/phòng liên quân: 10 điểm.
+ Đội có nhiều lãnh đạo đơn vị tham gia nhất: 10 điểm
Với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn gồm: 01 giải nhất trị giá 2.000.000 đồng/giải + cờ lưu niệm, 01 giải nhì trị giá 1.500.000 đồng/giải + cờ lưu niệm, 01 giải ba trị giá 1.000.000 đồng/giải + cờ lưu niệm, 02 giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng/giải + cờ lưu niệm.
Các tình huống được Ban tổ chức đưa ra dựa trên những vấn đề đã và đang xảy ra tại Viện, Các đội tham gia bốc thăm theo từng tình huống cụ thể và từ đó xây dựng kịch bản chi tiết của riêng mình.

Tiết mục thi của các đội
Qua hội thi đã giúp cán bộ y tế nắm vững và thực hiện tốt các quy tắc ứng xử trong quá trình làm việc, từ đó tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện hơn, thúc đẩy cán bộ y tế đổi mới trong cách tiếp cận và phục vụ người bệnh, đảm bảo họ luôn tận tâm, chu đáo và nhiệt tình. Điều này góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị.
Bên cạnh đó đã tạo ra một môi trường y tế thân thiện với môi trường, sạch sẽ và thẩm mỹ. Điều này không chỉ cải thiện chất lượng dịch vụ y tế mà còn tạo ra không gian thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân và nhân viên y tế, các hoạt động trong hội thi đều hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, từ đó cải thiện hình ảnh và uy tín của bệnh viện.
Tất cả các hoạt động và cải tiến đều nhằm mục đích cuối cùng là đem lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh và người dân, tạo niềm tin và sự an tâm khi đến các cơ sở y tế.
Hội thi sân khấu hóa này là cơ hội để các cán bộ y tế thể hiện tài năng, sáng tạo, cũng như học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, từ đó không ngừng hoàn thiện và phát triển bản thân, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

TS Nguyễn Hữu Sơn – Giảng viên khoa Dân vận và Công tác xã hội của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đại diện Ban giám khảo nhận xét
Sau thời gian tổ chức hội thi sôi nổi, gây cấn với các phần xử lý tình huống hay và kết quả hội thi hôm nay:

Tiếp mục của Đội hạng I (Liên quân Phòng Công tác xã hội, Phòng Hành chính quản trị Với phần xử lý tình huống số 05)

Đội hạng I (Liên quân Phòng Công tác xã hội, Phòng Hành chính quản trị. Với phần xử lý tình huống số 05) chụp hình cùng Ban giám khảo của Hội thi

Tiếp mục của Đội hạng II (Liên quân Phòng Kế hoạch tổng hợp, Phòng Điều dưỡng, Khoa Dinh dưỡng, Với phần xử lý tình huống số 01)

Đội hạng II (Liên quân Phòng Kế hoạch tổng hợp, Phòng Điều dưỡng, Khoa Dinh dưỡng, Với phần xử lý tình huống số 01)

Tiếp mục của Đội hạng III (Liên quân Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Khoa Xét nghiệm, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Với phần xử lý tình huống số 11)

Đội hạng III (Liên quân Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Khoa Xét nghiệm, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Với phần xử lý tình huống số 11) chụp hình cùng Ban giám khảo của Hội thi

Đội hạng Khuyến khích (Liên quân Phòng Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Chỉ đạo tuyến, Phòng Công nghệ thông tin. Với phần xử lý tình huống số 10) chụp hình cùng Ban giám khảo của Hội thi

Đội hạng Khuyến khích (Liên quân Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, Khoa Thực nghiệm, Khoa Dược và Trung tâm Đông y, Đông dược. Với phần xử lý tình huống số 08) chụp hình cùng Ban giám khảo của Hội thi

SHARE