Hy vọng của Uyên

0
982

Trong hơn 2 tháng qua, bé Nguyễn Thị Tú Uyên đã gắn bó với Viện Y dược học dân tộc TP. HCM như ngôi nhà thứ hai của mình. Mỗi ngày, dù là ngày nắng hay ngày mưa, gia đình đều đưa bé đến đây để điều trị di chứng liệt nửa người do bệnh viêm màng não gây ra.

Bé cũng chính là trường hợp đầu tiên tại TP.HCM được áp dụng thành công phương pháp cấy chỉ và đại hồng châm để điều trị di chứng này.

Với các phương pháp Cấy chỉ, Châm cứu, Thủy châm, Đại trường châm, xoa bóp bấm huyệt và tập vật lý trị liệu kết hợp với sử dụng thuốc, chỉ sau hơn một tháng bé đã có thể tự đi lại và nói chuyện được. Tuy phát âm chưa được tròn chữ như ban đầu nhưng đây là những dấu hiệu tốt giúp cho bé và gia đình có thêm nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

Ngoài việc được điều trị kịp thời với sự tận tâm, nhiệt tình của các bác sĩ tại Viện y dược học dân tộc thì sự kiên trì, quyết tâm của gia đình cũng là yếu tố quan trọng đưa đến những kết quả tốt đẹp trong việc điều trị cho bé Uyên.

Những dấu hiệu hồi phục nhanh chóng của bé Uyên đã mở ra một hi vọng mới cho những bệnh nhân bị liệt nửa người do viêm màng não. Giờ đây Uyên đã có thể tự mình đi lại và tự tin trò chuyện. Cô bé ngày đầu khóc òa khi điều trị bằng kim châm đã ngày càng can trường hơn, mạnh mẽ hơn và lạc quan hơn. Theo như nhận định của các bác sĩ tại Viện y dược học dân tộc TP.HCM, chỉ sau 4 tháng nữa, bé sẽ hoàn toàn hồi phục và có thể trở lại cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

SHARE