Kết nối sẻ chia, chăm lo cho người bệnh

Chiều ngày 21/10/2020, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội người bệnh lần 2, năm 2020 với chủ đề “Kết nối sẻ chia” cho hơn 300 người bệnh nội trú đang điều trị tại Viện.

0
1504

Trong những năm qua, cung cách phục vụ người bệnh tại Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh được đánh giá khá tốt; y đức, tinh thần, thái độ phục vụ luôn được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc từng ngày hoàn thiện về chuyên môn, cải tiến về chất lượng phục vụ để mang đến môi trường điều trị an toàn, hiệu quả nhất cho người bệnh, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, chia sẻ cùng người bệnh và người nhà người bệnh vượt qua những khó khăn về tinh thần.

Chiều ngày 21/10/2020, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội người bệnh lần 2, năm 2020 với chủ đề “Kết nối sẻ chia” cho hơn 300 người bệnh nội trú đang điều trị tại Viện.

Chương trình bao gồm các hoạt động: cắt tóc, gội đầu miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh, tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và giao lưu văn nghệ hát karaoke giữa người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

Các nghệ nhân nhóm Tóc xanh Nghệ thuật cùng Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Phúc Thiện đã hỗ trợ để thực hiện hơn 250 lượt cắt tóc, và 200 lượt gội đầu cho người bệnh và người nhà người bệnh. Hoạt động cắt tóc, gội đầu miễn phí đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người bệnh và người nhà bệnh nhân tại các khoa lâm sàng. Mặc dù chưa đến giờ khai mạc nhưng đã có rất đông người bệnh tập trung tại sảnh hội trường để được tham gia. Nhiều bệnh nhân di chuyển khó khăn đã được các điều dưỡng, đoàn thanh niên bệnh viện hỗ trợ đẩy bằng xe lăn, một số các bệnh nhân khác được cắt tóc và gội đầu tận giường bệnh.

Hiểu được dinh dưỡng dành cho người bệnh luôn là yếu tố quan trọng trong quá trình điều trị, mỗi suất ăn đều phải có tỉ lệ dinh dưỡng phù hợp hỗ trợ cho người bệnh hấp thu và cải thiện tốt sức khoẻ, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 50 phần quà, mỗi phần quà là 15 suất ăn bệnh lý trị giá 500.000 đồng cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại với tổng kinh phí là 25 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực mà người bệnh nào cũng mong muốn nhận được.

Bên cạnh đó, để góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tiếp thêm niềm vui, động lực cho người bệnh và thân nhân, cũng như tăng cường thêm mối quan hệ giữa người bệnh, thân nhân và đội ngũ nhân viên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, chương trình giao lưu văn nghệ giữa người bệnh, người nhà người bệnh và đội ngũ nhân viên y tế Viện. Qua lời ca, tiếng hát và giai điệu âm nhạc, toàn thể Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đã cùng ngồi lại, gắn kết hơn, chia sẻ nhiều hơn, xóa đi ranh giới giữa người bệnh và nhán viên y tế Vì “Viện là nhà và người nhà là nhân viên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh chúng tôi”.

Ngày hội người bệnh là hoạt động thường niên của Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, là cầu nối với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các đơn vị, tổ chức hỗ trợ; điều này thể hiện sự tin cậy, giúp đỡ nhiệt tình của các mạnh thường quân dành cho hoạt động Công tác xã hội của Viện.

SHARE