Khai giảng lớp dạy nghề Massage cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Hóc Môn

Khai giảng lớp dạy nghề Massage khóa 29 cho các học viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Huyện Hóc Môn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

0
493

Hiện nay nhu cầu học nghề của người khuyết tật (NKT) là rất lớn. Tuy nhiên, để có được việc làm trong nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh gay gắt và nhiều áp lực đối với người khoẻ mạnh bình thường đã khó, với các bạn NKT – một trong những nhóm người “yếu thế của xã hội” điều đó càng trở nên khó khăn hơn.
Hiểu được vấn đề đó, với mong muốn được giúp đỡ và hướng nghiệp cho các bạn học viên tại đây có được một nguồn thu nhập có trể trang trải cho cuộc sống cũng như tạo điều kiện để họ khẳng định giá trị của bản thân và góp sức cho cộng đồng, sáng ngày 06/04/2023, tại Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp cho Người khiếm thị và Trẻ mồ côi (TT GDNN cho NKT&TMC) tại huyện Hóc Môn Viện Y Dược Học Dân Tộc TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng TT GDNN cho NKT&TMC tổ chức khai giảng lớp dạy nghề MASSAGE khóa 29 cho các học viên tại đây.

Toàn cảnh lễ Khai giảng lớp dạy nghề Massage khóa 29
Đến tham dự lễ khai giảng lớp có Ông Tô Tấn Đức – Giám Đốc TT GDNN cho NKT&TMC, Ông Trần Cao Đạt – Phó trưởng phòng, Phòng Điều Dưỡng Viện Y Dược học Dân Tộc TP. HCM, Lương y Đoàn Diệp Trọng – Chuyên gia và cũng là giảng viên Viện Y dược học dân tộc là người giảng dạy chính lớp MASSAGE khóa 29 lần này. Cùng các Thầy Cô, các em học viên lớp và đại diện các lớp nghề trong trung tâm cùng tham dự.
Ngoài ra lớp còn tạo điều kiện cho các em có được nghề nghiệp ổn định tự lo cho bản thân và không còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Với sự vươn lên từ nghịch cảnh, ý chí quyết tâm mạnh mẽ, các bạn mong muốn được góp sức mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Những người khiếm thị làm công việc xoa bóp kiếm thu nhập từ chính đôi bàn tay của mình.
Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:


Lương y Đoàn Diệp Trọng – giảng viên Viện Y Dược học dân tộc đại diện thầy cô phát biểu

Ông Trần Cao Đạt – Phó trưởng Phòng Điều Dưỡng Viện Y Dược học Dân Tộc phát biểu


SHARE