Thực hiện kế hoạch hoạt động hằng năm cũng như giúp lực lượng bảo vệ tại đơn vị rèn luyện sức khỏe, cũng như làm tốt nhất công tác nhiệm vụ của mình trong nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại đơn vị.
Tổ bảo vệ là đơn vị quan trọng trong việc đảm bảo an toàn an ninh trật tự nên cần được trang bị kỹ năng hỗ trợ nghiệp vụ bảo vệ ngoài công cụ dụng cụ hỗ trợ. Để đảm bảo đội ngũ nhân viên bảo vệ có nghiệp vụ, kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ công tác an ninh trật tự tại Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao khả năng xử lý tình huống an ninh trật tự tại Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho bảo vệ tại Viện với lớp võ thuật cổ truyền do Lương y Đại võ sư Nguyễn Tấn Xuân – Xuân Nghĩa Đường trực tiếp huấn luyện.
Từ lâu, võ cổ truyền là môn võ phòng thân cho dân tộc Việt Nam, góp phần phòng thân và bảo vệ người yếu thế trong sinh hoạt đời thường. Võ cổ truyền không chỉ dùng trong đối kháng, mà còn giúp nâng cao sức khỏe thể trạng cho người học võ. Nói đến các phương pháp hỗ trợ sức khỏe của y học cổ truyền, trong đó việc sử dụng các phương pháp trong võ học trong chữa trật khớp tay chân, sơ cấp cứu cũng là phần không thể thiếu.
Xuất thân là con nhà võ, Lương y Nguyễn Tấn Xuân – Đại võ sư Xuân Nghĩa Đường đã dành tâm huyết truyền bá võ học và y thuật cổ truyền đến mọi người. Sau thời gian theo học y thuật tại Viện Y dược học dân tộc, Lương y Đại võ sư Nguyễn Tấn Xuân đã có những nghiên cứu và ứng dụng kết hợp giữa Đông y và võ thuật đã được viết thành sách “ Đông y – Châm cứu giản yếu ca” và “Trật đả toàn khoa”.
Lãnh đạo Viện phát biểu khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ võ thuật cổ truyền cho Tổ bảo vệ.
Một số hình ảnh trong buổi tập đầu tiên của Tổ bảo vệ Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh: