Khám bệnh, tư vấn sức khỏe trực tuyến – Kết nối hai chiều giữa bác sĩ và người bệnh từng phút từng giây

Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) đã cho ra mắt nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa – OurHealth giúp bác sĩ, bệnh nhân và người thân kết nối trực tuyến để chia sẻ tình trạng sức khỏe hoặc tự động gửi cảnh báo khi có những dấu hiệu bất thường.

0
701

1 . OurHealth là gì ?

Covid-19 mang lại nhiều hệ lụy cho sức khỏe và đời sống của tất cả mọi người trong xã hội. Đặc biệt là các vấn đề sức khỏe hậu Covid. Tuy nhiên Covid-19 cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trong chúng ta, làm chúng ta quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình.

Nhu cầu tìm hiểu, tư vấn thông tin với các nhà chuyên môn càng cần thiết hơn trong giai đoạn bùng nổ các loại thông tin đúng sai trên mạng xã hội. Đồng thời, chúng ta cần có kênh kết nối với các nhà chuyên môn để tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi khám chữa bệnh, sau một cơn bệnh nặng, khi gia đình, người thân có vấn đề sức khỏe mà chúng ta không biết hỏi ai. Khi gặp vấn đề sức khỏe chúng ta lại tự đặt câu hỏi: Bệnh đến mức này đã cần đi khám bệnh hay chưa? Mình sẽ mất bao lâu để chờ đợi, khám bệnh,…? Thủ tục nhiều giấy tờ?… Và thường thì do công việc, do không thu xếp được thời gian nên việc đi khám cứ thế bị bỏ trôi mà những lo lắng cho sức khỏe thì cứ còn dai dẳng ở lại.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) đã cho ra mắt nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa – OurHealth giúp bác sĩ, bệnh nhân và người thân kết nối trực tuyến để chia sẻ tình trạng sức khỏe hoặc tự động gửi cảnh báo khi có những dấu hiệu bất thường.

Nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa – OurHealth giúp giải quyết các trở ngại mà nhiều người có thể gặp phải trong suốt quá trình khám bệnh, chữa bệnh hoặc quan tâm, chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình, ví dụ như:

– Bạn muốn được tư vấn về tình trạng sức khỏe của bản thân;

– Nhà bạn quá xa bệnh viện và bác sĩ cần thăm khám;

– Bạn không muốn chờ đợi lâu với các thủ tục mất thời gian;

– Bạn chưa có thói quen lưu trữ các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc của các đợt điều trị khác nhau;

– Bạn không muốn có mặt tại nơi đông người khi có dịch bệnh xảy ra…

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một điện thoại thông minh có cài đặt nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa – OurHealth, bên cạnh đó, nền tảng này cũng gần như một hồ sơ bệnh án điện tử, có thể quản lý được diễn tiến sức khỏe của cá nhân cũng như gia đình.

OurHealth đã được triển khai khá hiệu quả tại Hà nội tại một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Y Hà nội, Bệnh viện K…

Hiện nay, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh kết hợp cùng Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) đưa vào sử dụng nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa – OurHealth để tạo thêm một kênh kết nối với người bệnh nhằm tư vấn sức khỏe từ xa cho mọi người dân Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu sử dụng.

  1. Hướng dẫn cài đặt phần mềm OurHealth trên điện thoại thông minh :

Viện đã cử các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu của Viện tham gia vào kênh tư vấn từ xa cho mọi người về các diện bệnh ưu tiên hiện nay như khám và tư vấn cho người dân Hậu Covid-19, khám và tư vấn các diện bệnh thời đại, mạn tính không lây bằng các phương pháp Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại đặc biệt là các vấn đề sức khỏe hậu Covid-19. Những ai có nhu cầu tư vấn với các chuyên gia của Viện có thể tải phần mềm OurHealth trên kho CH Play / Appstore bằng các cách sau :

Cách 1 : Sử dụng chức năng quét mã vạch bằng Camera điện thoại .

            Bước 1 : Mở phần mềm chụp ảnh / quét QRCode trên điện thoại ( Smartphone )

            Bước 2 : Chọn loại mã vạch cần cài đặt .

  • Bác sĩ : Chọn quét mã dành cho Bác sĩ
  • Bệnh nhân , thân thân : Quét mã dành cho Bệnh nhân / thân nhân.

Cách 2 : Vào Ứng dụng CH – Play / Appstore trên điện thoại :

A/ Đối với điện thoại/ Máy tính bảng của Apple :

  • Vào ứng dụng Appstore

  • Vào phần tìm kiếm -> Nhập OurHealth Doctor ( Dành cho Bác sĩ ) / OurHealth ( Dành cho người bệnh / thân nhân )

B/ Đối với điện thoại / Máy tính bảng dùng hệ điều hành Android ( các hãng điện thoại ngoài Apple )

  • Vào ứng dụng CH – Play :

  • Vào phần tìm kiếm -> Nhập OurHealth Doctor ( Dành cho Bác sĩ ) / OurHealth ( Dành cho người bệnh / thân nhân )

SHARE