Khám sức khỏe miễn phí cho người lang thang, trẻ mồ côi

Sáng 29-8, Đảng ủy phường 13 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phối hợp Bệnh viện Đa khoa Gia Định, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Hội Đông y TP tổ chức chương trình "Tầm soát, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên hậu nhiễm COVID-19".

0
158

92 người lang thang cơ nhỡ, người gặp vấn đề tâm thần, trẻ mồ côi… tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội (quận Bình Thạnh, TP.HCM) được khám sức khỏe miễn phí.

Sáng 29-8, Đảng ủy phường 13 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phối hợp Bệnh viện Đa khoa Gia Định, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Hội Đông y TP tổ chức chương trình “Tầm soát, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên hậu nhiễm COVID-19”.
Tại hội trường Trung tâm Hỗ trợ xã hội (quận Bình Thạnh), đã có 92 người dân là người lang thang cơ nhỡ, trẻ mồ côi, người gặp vấn đề tâm thần… đang được quản lý, chăm sóc tại trung tâm được khám sức khỏe miễn phí và nhận phần quà từ chương trình.

Không còn gia đình và mất liên lạc với người thân, ông Hà Ngọc Xuân (75 tuổi) bươn chải cuộc sống nhờ nghề nhặt ve chai. Cách đây gần hai tháng, khi ông Xuân đang ngồi dưới gầm cầu thì được đội quản lý trật tự đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội.
Bên cạnh lần khám sức khỏe tổng quát gần nhất khi vừa được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội, hôm nay 29-8 là lần thứ hai ông Xuân được khám bệnh sau nhiều năm sống lang thang, cơ nhỡ. “Tôi cảm ơn các đơn vị tổ chức chương trình ngày hôm nay”, ông Xuân nói.
Vì nhiều lý do, em Hà Hoàng Huy (13 tuổi) bỏ nhà đi lang thang và được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội một tháng qua. Được khám sức khỏe miễn phí, Huy chia sẻ bản thân rất vui.
“Em được bác sĩ khám mắt, khám răng… Bây giờ em cũng muốn về lại với gia đình”, Huy chia sẻ.
Bác sĩ Đỗ Thành Thạo – phó trưởng khu quản lý chăm sóc đối tượng Trung tâm Hỗ trợ xã hội – cho biết hiện trung tâm đang quản lý 92 người lang thang cơ nhỡ, người gặp các vấn đề tâm thần, trẻ mồ côi…
Chương trình khám sức khỏe tầm soát cho mọi người dân tại trung tâm là rất cần thiết và ý nghĩa, khi hiện nay có hơn 20 người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi mắc bệnh nền.

Đã tổ chức 13 đợt với hơn 4.000 được khám sức khỏe miễn phí

Từ đầu năm đến nay, chương trình “Khám tầm soát hậu COVID-19 miễn phí” đã tổ chức 13 đợt khám sức khỏe cho hơn 4.000 người dân là đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, hội viên Hội Đông y, người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, người già neo đơn… tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần hỗ trợ chăm lo sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nguồn Tuổi trẻ online

SHARE