Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2022

Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, nhằm biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đối với người bệnh.

0
347

Ngày 12/5 – Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ Bác sĩ đến những người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và các Phòng chức năng khác… phải cùng chung tay góp sức để tạo nên giá trị không chỉ trong khám, điều trị, chăm sóc mà còn là Dịch vụ Y tế đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mỗi người. Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.

Sáng ngày 09/5/2022, trong lễ chào cờ đầu tuần, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, nhằm biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đối với người bệnh.

Tại buổi lễ, tập thể nhân viên Viện được ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng. Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện đã trao những đóa hoa tươi thắm cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý. Tất cả cùng cắt bánh kem kỷ niệm để tri ân và tôn vinh công sức ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh qua các thời kỳ, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 căng thẳng vừa qua. Đặc biệt, tham dự buổi lễ còn có Y sĩ Đoàn Diệp Trọng – Y sĩ trưởng, Nguyên Trưởng phòng, Phòng Điều dưỡng của Viện, Y sĩ, cử nhân luật Huỳnh Thị Ngọc Hảo – nguyên Y sĩ trưởng khoa Khám bệnh đa khoa, Nguyên Phó Trưởng phòng điều hành phòng Công tác xã hội – những chuyên gia điều dưỡng, dù đã đến tuổi về hưu vẫn ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh tại Viện, nhiệt tình giảng dạy, chỉ dẫn tận tình cho bao thế hệ học trò, đàn em đồng nghiệp. Những hy sinh ngày đêm thầm lặng, tận tụy của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh mà còn đóng góp một phần đối với xã hội trước những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 mang lại.

Nhân dịp này, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý Viện cũng hiểu rõ hơn lịch sử phát triển nghề nghiệp, để thêm tự hào nghề nghiệp, nhận thức đúng đắn về vai trò của mình và sự quan tâm, động viên của Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”.

SHARE