Thiêng liêng lời tuyên thệ giữa Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo

Trong không khí hân hoan đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), sáng ngày 26/3/2021, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên xuất sắc là đồng chí Vũ Ngọc Phương Uyên (thuộc chi bộ Khối Dược) và đồng chí Phạm Minh Tân (thuộc chi bộ Khối các Phòng chức năng) tại Nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo. Đây là một hoạt động ý nghĩa, là một điểm son ghi dấu trong hành trình về nguồn tại Côn Đảo do Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

0
1676

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”. Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Ðược vinh dự đứng trong hàng ngũ của Ðảng luôn là niềm mong mỏi và tự hào của mỗi quần chúng ưu tú.

Sáng ngày 26/3/2021, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên xuất sắc là đồng chí Vũ Ngọc Phương Uyên (thuộc chi bộ Khối Dược) và đồng chí Phạm Minh Tân (thuộc chi bộ Khối các Phòng chức năng) tại Nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo. Đây là một hoạt động ý nghĩa, là một điểm son ghi dấu trong hành trình về nguồn tại Côn Đảo do Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh tổ chức.


Tham dự Lễ kết nạp có đồng chí Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh. Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới với sự tham gia của Đảng ủy Ban giám đốc Viện, đại diện Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Viện, đại diện Chi ủy các Chi bộ, đại diện BCH các đoàn thể và các đồng chí Đảng viên, Đoàn viên, Công đoàn viên ưu tú.

“Núi Côn Lôn được pha bằng máu

Đất Côn Lôn năm, sáu lớp xương người

Mỗi bước chân che lấp một cuộc đời

Mỗi tảng đá là một trời đau khổ”

Dưới mỗi tấc đất, dưới mỗi bước chân tại Nghĩa trang Hàng Dương là xương cốt của lớp lớp thế hệ cha ông đã ngã xuống. Tại nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975, trong nhà tù Côn Đảo của chính quyền thuộc địa Pháp, và sau này là chính quyền Việt Nam Cộng hòa, giữa trời và biển đảo quê hương, 2 đảng viên trẻ tuyên thệ lời thề sắt son với Đảng.


Trùng với dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 90 mùa hoa rực rỡ (26//3/1931 – 26/3/2021), tại một địa điểm hào khí thiêng liêng, 2 đồng chí đoàn viên – lớp kế thừa của Đảng vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, đây được xem là Lễ kết nạp Đảng ấn tượng. Tập thể Đảng ủy Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh mong muốn tạo dấu ấn đẹp, tiếp thêm động lực mới để các đồng chí Đảng viên mới tiếp tục, nỗ lực phấn đấu, dấn thân, cống hiến nhiều hơn.


Sau lễ kết nạp đầy ý nghĩa, mỗi Đảng viên mới tự ý thức tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh, từng bước xây dựng Đảng ủy Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh trở thành cơ sở Đảng xuất sắc.

SHARE