Lễ Kết nạp Đoàn viên chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

0
2256

Hòa trong không khí chào mừng  kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), ngày 19/3/2017 Đoàn cơ sở Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hành trình về nguồn tại quê hương Đồng Khởi Anh hùng.

Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, vị nữ tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam. Cảm giác tự hào và thán phục khi được nghe kể về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng đầy gian khổ nhưng cũng rất vẻ vang của người phụ nữ anh hùng tỉnh Bến Tre nói riêng của dân tộc Việt Nam nói chung. Tại nơi có ý nghĩa lịch sử này, 12 thanh niên ưu tú của Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự được kết nạp vào Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Niềm xúc động, tự hào chưa dừng lại ở đó, Đoàn lại tiếp tục chuyến hành trình của mình trên quê hương Đồng Khởi đó là đến thăm hỏi, động viên tinh thần và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hoa sinh năm 1928, tại xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Mẹ Hoa có chồng và con gái hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Rất mừng là vì tuổi cao nhưng Mẹ vẫn minh mẫn, Mẹ có thể tự thực hiện việc nấu ăn và các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Đoàn cũng vinh dự được đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sáu sinh năm 1932 ngụ cùng xã.  Mẹ Sáu có 02 người con trai hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Được biết, nhà Mẹ Sáu là điểm đến quen thuộc của các chiến sĩ mùa hè xanh thực hiện nhiệm vụ dựng xây quê hương Đồng Khởi Anh hùng mỗi dịp hè về.

Chuyến đi đã để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc, thôi thúc các đoàn viên, thanh niên có ý thức tự cường dân tộc, lòng hăng say lao động, học tập, tu dưỡng phẩm chất đạo đức con người đặc biệt là rèn luyện y đức để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân của đoàn viên thanh niên ngành y tế.

SHARE