Lưu luyến chia tay 03 đơn vị hỗ trợ phòng, chống dịch

Gần 100 nhân viên y tế của 04 đơn vị: Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cùng Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng ngồi giãn cách, mang khẩu trang dự Lễ tổng kết “Hoạt động chung tay đoàn kết, yêu thương nhau quyết chiến thắng dịch COVID-19, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 10/2021”.

0
275

Chiều ngày 05/10/2021, những ai có mặt tại Hội trường Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đều cảm nhận trong mình nhiều cung bậc cảm xúc, xen lẫn bùi ngùi, lưu luyến có cả những tự hào và những thắm thiết ân tình. Gần 100 nhân viên y tế của 04 đơn vị: Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cùng Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng ngồi giãn cách, mang khẩu trang dự Lễ tổng kết “Hoạt động chung tay đoàn kết, yêu thương nhau quyết chiến thắng dịch COVID-19, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 10/2021”. Đúng như tên gọi của chương trình, 04 đơn vị đã cùng đồng lòng, chung tay đoàn kết, yêu thương nhau suốt 04 tháng qua chỉ với một mục tiêu duy nhất là quyết chiến thắng dịch bệnh, trả về sự bình yên và náo nhiệt thường ngày cho TP. Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng nhau hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh tại TP. Hồ Chí Minh, góp phần đẩy lùi dịch COVID-19 của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cùng Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã cử đoàn công tác gồm các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường chi viện cho Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh thực hiện các công tác phòng, chống dịch. Những ngày sống cùng Thành phố, lực lượng nhân viên y tế của 03 đơn vị bạn đã tích cực hỗ trợ Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh thực hiện các nhiệm vụ: lấy mẫu xét nghiệm PCR và test nhanh kháng nguyên tầm soát cộng đồng, tiêm chủng mở rộng, chăm sóc, điều trị người dân mắc COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến, cùng các công tác hậu cần như vận chuyển thuốc và hàng hóa, sắp xếp xây dựng bệnh viện dã chiến, phục vụ hậu cần cho các đợt tổ chức phiên chợ 0 đồng chăm lo cho người lao động và người dân địa phương…

Phát biểu tại Lễ tổng kết, BS CK II Huỳnh Nguyễn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh trân trọng ghi nhận những đóng góp tích cực cùng tình cảm mà các đơn vị bạn đã dành cho Viện. Nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân Thành phố và Quận Phú Nhuận cũng đã trao tặng bằng khen và huân chương Thành phố cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch.

Chấp nhận rời xa gia đình, gác lại bao công việc dở dang, các đoàn công tác của 03 đơn vị bạn đã vượt hơn ngàn kilomet để chung tay cùng nhân viên Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh vượt qua cực nhọc và gian khổ, giữa lúc điều kiện còn nhiều thiếu thốn và áp lực công việc luôn đè nặng trên vai, có cả những trường hợp nhân viên y tế bị nhiễm bệnh khi làm nhiệm vụ. Xin trân trọng khắc ghi, biết ơn và cảm tạ sâu sắc đến sự nỗ lực và những hy sinh thầm lặng cao cả của các bạn. Cảm ơn vì chúng ta đã là một tập thể đoàn kết, yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua những lúc khó khăn nhất trong những ngày không thể quên của Thành phố và cả nước.

Kết lại đợt giãn cách xã hội, Thành phố chuyển mình vào “giai đoạn bình thường mới”, những tín hiệu lạc quan về tình hình diễn biến của dịch bệnh ngày càng nhiều, Thành phố từng bước kiểm soát được dịch bệnh cũng là lúc bùi ngùi, lưu luyến chia tay, để các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên các đơn vị bạn trở về nhà với gia đình và tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh, nhiệm vụ của mình tại quê nhà, là người thầy thuốc chăm lo cho sức khỏe của Nhân dân, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục sự nghiệp trồng người, các bạn sinh viên sẽ quay về với giảng đường ngày đêm miệt mài học tập. Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh gửi lời yêu thương, biết ơn đối với tình cảm, nhiệt huyết của các chiến sỹ, thầy thuốc đã cùng đồng hành vượt qua khó khăn, chung tay đoàn kết chiến thắng đại dịch COVID-19.

Vừa mừng, vừa lưu luyến bởi sau nhiều tháng đằng đẵng, những đồng nghiệp của Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh cuối cùng cũng đã lên đường trở về nhà. Họ rời bệnh viện dã chiến, rời khu cách ly, tạm biệt thành phố với lời chúc: Thành phố Hồ Chí Minh cố lên! Hẹn một dịp gần nhất gặp lại trong tình hình mới đầy vui vẻ, lạc quan và an toàn.

SHARE