Mang Tết yêu thương đến với người bệnh

Ngày Tết là ngày nhà nhà đoàn viên, người người sum họp. Ấy thế mà, nơi chốn đây, còn nhiều lắm những ánh mắt ứa nước mắt chạnh lòng của những người bệnh vừa phải ở lại chiến đấu với bệnh tật, vừa phải giấu đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân da diết: “Muốn về nhà lắm bác ơi! Nhưng lại sợ về, bệnh lại trở nặng bác ơi!” – một người bệnh khoa Nội Ung bướu nghẹn ngào.

0
441

 “Vẳng tai trống hội tưng bừng
Ta về vui Tết, để cùng bên nhau
Xuân về mong mỏi, nguyện cầu
Đoàn viên, mạnh khỏe, đẹp giàu muôn nơi”
Trong khi nhiều người chuẩn bị về quê đón Tết, đâu đó từ phòng bệnh vang lên: “Con muốn bà về với con! Bà ơi về với con!” – tiếng khóc của cháu nhỏ tầm 5-6 tuổi khi mẹ bảo chào bà chuẩn bị về quê đón tết. Ngày Tết là ngày nhà nhà đoàn viên, người người sum họp. Ấy thế mà, nơi chốn đây, còn nhiều lắm những ánh mắt ứa nước mắt chạnh lòng của những người bệnh vừa phải ở lại chiến đấu với bệnh tật, vừa phải giấu đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân da diết: “Muốn về nhà lắm bác ơi! Nhưng lại sợ về, bệnh lại trở nặng bác ơi!” – một người bệnh khoa Nội Ung bướu nghẹn ngào. Là một nhân viên công tác xã hội của Viện, nghe nỗi niềm của người bệnh mà xót xa, còn là một người con có ba mẹ già lớn tuổi, lòng càng thương hơn hoàn cảnh côi cút của cô chú người bệnh. Thật quá tốt nếu Viện có thể làm gì đó để san sẻ bớt những muộn phiền của cô chú người bệnh, có thể mang theo yêu thương gửi vào Tết, có thể giúp vơi đi những tủi thân, vơi cả những nỗi đau về thể xác lẫn tiếp thêm sức mạnh tinh thần, cổ vũ cho cô chú người bệnh thêm hứng khởi, thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật: “tụi con ở lại cùng bác nhé!” – toàn thể đội ngũ y, bác sĩ trực tết đồng thanh, đồng lòng.
Nói là làm, với sự thấu hiểu và chia sẻ những nỗi niềm của người bệnh nhân ngày Xuân đến, như thường lệ, Viện cố gắng hết sức hiện diện và mang đến cho người bệnh một cái Tết tràn đầy yêu thương trên mọi phương diện. Từ hỗ trợ giảm bớt trực tiếp gánh nặng về kinh tế cho người bệnh thông qua việc tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ dân là gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

                               Hình ảnh tặng 50 thẻ BHYT cho người dân
Tặng 300 suất ăn miễn phí và miễn phí kinh phí chênh lệch dịch vụ tiền giường cho 39 người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng nội trú không có điều kiện về quê đón Tết trong suốt dịp Tết Cổ truyền năm Quý Mão.

Hình ảnh tặng 300 suất ăn miễn phí và miễn phí kinh phí chênh lệch dịch vụ tiền giường cho 39 người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng nội trú không có điều kiện về quê đón Tết trong suốt dịp Tết Cổ truyền năm Quý Mão
Đến việc hỗ trợ tinh thần, tạo sự thân mật, gần gũi giữa thầy thuốc – người bệnh bằng cách tổ chức Chương trình gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện, các khoa phòng với người bệnh nội trú

Hình ảnh Chương trình gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện, các khoa phòng với người bệnh nội trú
và đích thân Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện, cũng như đội ngũ cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các Đoàn thể Viện đến thăm hỏi và tặng quà tận giường bệnh, ai ủi động viên tiếp thêm phần sức mạnh tinh thần chiến đấu với bệnh tật cho người bệnh.

Hình ảnh Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện, lãnh đạo các Đoàn thể Viện đến thăm hỏi và tặng quà tận giường bệnh dịp Tết Nguyên đán Xuân Quý Mão
Bên cạnh đó, Viện còn huy động lực lượng y bác sĩ, điều dưỡng, đội ngũ hậu cần tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường 10 và phường 3, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh khám chữa bệnh và tặng quà cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường 10 và phường 3, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Hơn nữa, để tăng thêm không khí ngày xuân ngày tết tại Viện, hàng năm Viện mang sự sôi động và rộn ràng của ngày Tết truyền thống thông qua tổ chức chuỗi hoạt động Hội Tết Y học cổ truyền tại Viện như Hội thi trang trí hoa mai Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão.

Hình ảnh Hội thi trang trí hoa mai Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão
Tổ chức Hội thi trang trí nơi làm việc Xanh – Sạch – Đẹp.

Hình ảnh Hội thi trang trí nơi làm việc Xanh – Sạch – Đẹp
Tổ chức sân khấu tạp kỹ – lân sư rồng, …

Hình ảnh sân khấu tạp kỹ – lân sư rồng
Khuyến khích sự tham gia nhiệt tình của người bệnh, giúp người bệnh luôn có cảm giác “Viện là nhà và nhân viên Viện là người nhà của chúng tôi!”.

SHARE