Ngày hội gia đình Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 với chủ đề “Gia đình là số 1”

Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện trong những ngày đầu tiên triển khai kế hoạch, bởi đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống, để cùng nhau gắn kết lan tỏa thông điệp yêu thương. Tại ngày hội đã có hơn 175 gia đình tham gia trong 3 ngày vui chơi thỏa sức hết mình đậm chất miền sông nước.

0
325

Gia đình là một tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp, truyền thống của gia đình Việt, hằng năm cứ nhân ngày gia đình Việt Nam, tất cả mọi người lại cùng hướng về gia đình, nơi mà có những người thân yêu nhất của chúng ta.

Ngoài ra, ngày Gia đình Việt Nam còn là ngày để tất cả chúng ta hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay trở về.
Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28-6, chào mừng 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với mục đích nhằm động viên, khuyến khích tinh thần cho tập thể cán bộ, viên chức và người lao động sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi; vừa qua, từ ngày 14 đến 16-7-2023, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công chuyến tham quan, về nguồn và tổ chức ngày hội gia đình cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện tại tỉnh Bến Tre.
Với chủ đề “Gia đình là số 1”, Ban giám đốc Viện mong muốn nhắc nhở mỗi thành viên cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay về. Ngoài ra luôn nhắc nhớ nhau Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh còn là mái nhà chung thứ 2 trong mỗi chúng ta. Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong những ngày đầu tiên triển khai kế hoạch. Đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống, để cùng nhau gắn kết lan tỏa thông điệp yêu thương.
Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi nhất định, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam nói chung và Viện y dược học dân tộc nói riêng. Thông qua ngày hội, Viện đã tạo điều kiện để mỗi thành viên trong gia đình quan tâm đến nhau, vợ chồng thấu hiểu nhau và hiểu được giá trị mái ấm, cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc, từ đó an tâm công tác, góp phần tạo nên sự phát triển, tạo được niềm tin, sự hài lòng cho người dân đến khám chữa bệnh tại Viện.
Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện trong những ngày đầu tiên triển khai kế hoạch, bởi đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống, để cùng nhau gắn kết lan tỏa thông điệp yêu thương. Tại ngày hội đã có hơn 175 gia đình tham gia trong 3 ngày vui chơi thỏa sức hết mình đậm chất miền sông nước.
Điểm đầu tiên đoàn đến là tại khu du lịch Cồn Phụng – tỉnh Bến Tre, tại đây tất cả các thành viên được hóa thân thành người nông dân, với trang phục áo bà ba truyền thống của miền Tây sông nước. Tiếp diễn tại đây, đoàn được tham gia các trò chơi vận động như: Trò chơi khởi động trên bờ theo nhạc, Tát mương bắt cá, Đạp xe qua cầu ván, Bơi xuồng, Kéo co trên cầu, thi đổ bánh khọt, v.v…
Cũng trong chuyến đi lần này, đoàn còn được đến cồn Thới Sơn- tỉnh Bến Tre, tại đây đoàn Di chuyển bằng nhiều hình thức như xe điện, xe ngựa và thuyền đặc biệt là hình thức di chuyển bằng xuồng ba lá dưới rạch sông vào khu vực để được nghe và tìm hiểu về văn hóa, tập quán của người dân tại đây. Ngoài ra đoàn còn được nghe “Đờn ca tài tử” là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng đất Nam Bộ, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Sau đó đoàn được dùng 1 số ăn trái cây đặc sản tại đây, ngoài ra đoàn còn di chuyển dọc theo Làng nghề truyền thống làm kẹo dừa, làm thủ công mỹ nghệ.
Các hoạt động đã giúp các thành viên nâng cao tinh thần đồng đội, thấu hiểu, chia sẽ và gắn kết tập thể bền chặt hơn, góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ công việc hiệu quả, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Viện.

Đặc biệt trong đêm Gala của ngày hội “Gia đình là số 1” Ban tổ chức đã mừng sinh nhật cho các thành viên tham gia ngày hội có ngày sinh trong tháng 7. Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các đội đạt giải trong các trò chơi, đêm hội đã mang lại cho tập thể một buổi tối ngập tràn niềm vui,không khí náo nhiệt lan tỏa đến từng gia đình, để lại dấu ấn cho mỗi thành viên về một chuyến đi không bao giờ quên.
Thông qua ngày hội “Gia đình là số 1” Đoàn viên công đoàn Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, Công Đoàn đã quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động; tạo nguồn năng lượng và động lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian sắp tới.


– Hình ảnh các hoạt động tại chương trình:SHARE