“Ngày hội người bệnh” đong đầy tình yêu thương tại Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh

Vừa qua, Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Ngày hội người bệnh” với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm góp phần nâng cao công tác quản lý chất lượng bệnh viện, với mục tiêu không ngừng mang đến sự hài lòng của người dân đối với Viện.

0
214

TNV – Vừa qua, Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Ngày hội người bệnh” với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm góp phần nâng cao công tác quản lý chất lượng bệnh viện, với mục tiêu không ngừng mang đến sự hài lòng của người dân đối với Viện.

Một trong nhiều đội thi ẩm thực được trang trí lung linh trong ngày Hội.
Thấu hiểu nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần của người bệnh điều trị nội trú và góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng người bệnh, vừa qua, Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Ngày hội người bệnh” với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Cắt tóc miễn phí; tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; mô hình “cây yêu thương”; gian hàng ẩm thực và văn nghệ giao lưu cùng Câu lạc bộ tình nguyện viên nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Kyo York, ca sĩ Ngọc Linh, ca sĩ Quốc Đại…
Được biết, chương trình “Ngày hội người bệnh” năm 2023 với chủ đề “Kết nối yêu thương”, là một trong chuỗi hoạt động tiêu biểu nhằm chào mừng Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3). Có thể thấy, trong 10 năm trở lại đây, hoạt động công tác xã hội ở Viện Y dược học dân tộc Thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ, với nhiều chuyến đi, các đợt hoạt động sôi nổi, mang lại giá trị nhân văn, ý nghĩa tích cực cho cộng đồng xã hội.

Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí thường xuyên tại Viện Y dược học dân tộc TP.
Tại ngày Hội, khi chứng kiến hình ảnh nhiều bệnh nhân tham gia với tinh thần vui vẻ, lạc quan và yêu đời, đã mang đến những động lực to lớn cho những người làm công tác tổ chức chương trình ngày hội.
Bệnh nhân Mai Ngọc Ly (59 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Thông qua ngày Hội, tôi cảm thấy rất ấm lòng trước những tình cảm chân thành giữa nhân viên y tế và người bệnh nơi đây. Nhờ đội ngũ y bác sĩ lành nghề lại tận tâm, chu đáo, nên sức khỏe tôi đã đỡ hơn nhiều. Đặc biệt, tôi tâm đắc các món ăn ở căn-tin Viện rất ngon miệng, với thực đơn khá đa dạng”.
Ghi nhận tại khu vực “cây yêu thương”, khi bắt gặp những thông điệp xuất hiện như “Chúc các bác sĩ khỏe mạnh trước nhiều áp lực”, “Cầu mong mau khỏi bệnh, cám ơn các bác sĩ và nhân viên y tế”…khiến đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng Viện vô cùng xúc động và trào dâng niềm hạnh phúc với nghề.
Dược sĩ Trần Thị Thanh Hương, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh cho biết: “Hiện bệnh viện đang điều trị khoảng 450 bệnh nhân và tất cả đều được khuyến khích tham gia chương trình này. Bên cạnh đó, Viện còn kết hợp trao tặng thêm 30 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các bệnh nhân điều trị nội trú có hoàn cảnh khó khăn”.

Lời nhắn gửi đầy yêu thương của bệnh nhân tại ngày Hội.
Được biết, với phương châm “Lấy người bệnh là trung tâm của hoạt động điều trị và chăm sóc, nhân viên y tế là then chốt của toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh”,với chức năng là Viện nghiên cứu có giường bệnh, xếp hạng bệnh viện hạng I với thành tích đơn vị xuất sắc toàn diện, Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh là đơn vị liên tục 8 năm liền dẫn đầu ngành Y học cổ truyền toàn quốc về quản lý chất lượng bệnh viện và luôn là một trong 10 đơn vị bệnh viện có mức đánh giá quản lý chất lượng dẫn đầu Thành phố.
Bên cạnh đó, Viện luôn hướng tới sự hoàn thiện tốt nhất về cơ sở vật chất và dịch vụ khám chữa bệnh; đặc biệt, Viện đã dựa trên Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam 2.0 để xây dựng bệnh viện với mô hình kiểu mẫu, liên tục cải tiến, nâng cao sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế.
Là lãnh đạo phụ trách công tác Quản lý chất lượng bệnh viện, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thanh Tuyên cho biết, kết thúc đợt kiểm tra Quản lý chất lượng năm 2022 do Đoàn Sở Y tế Thành phố thực hiện vào tháng 03 năm 2023, Viện đã đạt kết quả khảo sát chỉ số hài lòng người bệnh và nhân viên y tế đạt mức hài lòng rất cao (100%) và kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam năm 2022 đạt đánh giá mức 4.60/5điểm. Đây là mức đánh giá dành cho mức Chất lượng bệnh viện tốt và tiệm cận mức Chất lượng rất tốt (có kết quả đầu ra tốt, có áp dụng kết quả đánh giá, nghiên cứu vào cải tiến chất lượng, tiếp cận với chất lượng bệnh viện các nước trong khu vực hoặc các nước tiên tiến trên thế giới).

BS CK II Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP báo cáo với Đoàn kiểm tra và đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2022 của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.
Ông Nguyễn Thanh Tuyên nhận xét: “Với kết quả trên, cho thấy việc nâng cao công tác Quản lý chất lượng bệnh việnmà chúng tôi kiên trì thực hiện trong thời gian qua,nhằm mục tiêu phục vụ người bệnh tốt nhất và mang lạiniềm tin yêu của người dân đối với Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh”.

Nguồn Tạp chí thanh niên Việt

SHARE