Ngày người bệnh vui khi điều trị tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM

Đây là chia sẻ của nhiều bệnh nhân khi tham gia chương trình "Ngày hội người bệnh" do Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức. Nỗi đau bệnh tật, sự buồn tẻ hàng ngày của bệnh nhân đã "thay thế" bằng nụ cười, sự phấn khởi.

0
422

Đây là chia sẻ của nhiều bệnh nhân khi tham gia chương trình “Ngày hội người bệnh” do Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức. Nỗi đau bệnh tật, sự buồn tẻ hàng ngày của bệnh nhân đã “thay thế” bằng nụ cười, sự phấn khởi.

Mỗi bệnh nhân sẽ có 5 phiếu mua hàng miễn phí tại các gian ẩm thực do chính tay nhân viên y tế của Viện Y dược học dân tộc TP.HCM nấu – Ảnh: X.MAI
Ghi nhận tại khuôn viên Viện Y dược học dân tộc TP.HCM từ chiều đến tối 23-3, đông đảo bệnh nhân và người nhà tham gia cắt tóc miễn phí, thưởng thức nhiều món ăn tại gian hàng ẩm thực, treo thiệp tri ân nhân viên y tế tại “cây yêu thương”, xem văn nghệ…
Những hoạt động ý nghĩa này nằm trong chương trình “Ngày hội người bệnh” năm 2023 với chủ đề “Kết nối yêu thương”, nhằm chào mừng Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25-3) của Viện Y dược học dân tộc.
Ngồi trên xe lăn vì từng bị tai biến cách đây hơn một tháng, bệnh nhân Diệp Kim Châu (62 tuổi, ngụ TP.HCM) được người thân đưa đến gian hàng ẩm thực thưởng thức các món ăn. Bà Châu phấn khởi chia sẻ: “Sức khỏe đỡ hơn nhiều. Nay là ngày đặc biệt, vui nhất trong hơn một tháng nằm điều trị. Món ăn ngon đó”.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Cẩm (74 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) phấn khởi vì kết quả điều trị tiến triển tốt và được cắt tóc miễn phí – Ảnh: X.MAI
Bệnh nhân Nguyễn Thị Cẩm (74 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cảm thấy mát mẻ, vị trí gáy không còn bị châm chích sau khi được cắt tóc miễn phí.
Bà cho biết mình nhập viện bị đái tháo đường, biến chứng cơ xương khớp. Chỉ sau một tuần điều trị, bác sĩ thông báo bà đã hồi phục khoảng 30%. “Cứ hai tháng thì tôi cắt tóc một lần, nay đã khỏe, tự đi được nên tự xuống sân cắt tóc miễn phí”, bà Cẩm nói.
Dược sĩ Trần Thị Thanh Hương – phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM – cho biết chương trình “Ngày hội người bệnh” là hoạt động thường niên của bệnh viện nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25-3). Riêng năm nay, viện đã lên kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động hơn.
Hiện bệnh viện đang điều trị khoảng 450 bệnh nhân và tất cả đều được tham gia chương trình này. Viện đã trao tặng thêm 30 phần quà trị giá 500.000 đồng cho bệnh nhân điều trị nội trú có hoàn cảnh khó khăn.
Đặc biệt trong hoạt động văn nghệ có sự góp mặt của hơn 20 văn nghệ sĩ TP.HCM, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, tiếp thêm niềm vui, động lực cho người bệnh và thân nhân.
“Hằng ngày bệnh nhân nằm điều trị ở các khoa phòng riêng biệt, không có sự kết nối nhiều. Dịp này sẽ giúp các bệnh nhân, và bệnh nhân với nhân viên y tế được giao lưu, gắn kết nhiều hơn, từ đó giúp nâng cao đời sống tinh thần, xoa dịu phần nào nỗi đau bệnh tật cho người bệnh”, bà Hương chia sẻ.

Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP.HCM đến kiểm tra và đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2022 tại Viện Y dược học dân tộc TP – Ảnh: Viện Y dược học dân tộc TP.HCM cung cấp
Về hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện, ông Trần Thúc Bão – phó chủ tịch công đoàn Viện Y dược học dân tộc TP.HCM – cho hay viện vừa được đoàn Sở Y tế TP kiểm tra, đánh giá cẩn thận, chi tiết từng tiêu chí.
Kết quả Viện Y dược học dân tộc là cơ sở xuất sắc với tổng số điểm được đánh giá và ghi nhận là 277/300 điểm, trong đó có các nội dung được đánh giá cao gồm:
bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, tỉ lệ hài lòng người bệnh và nhân viên y tế, công tác phòng chống dịch, áp dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh…

Nguồn Tuổi trẻ online

SHARE