Nghĩa tình Viện Y dược học dân tộc ở Phiên chợ 0 đồng

Tiếp nối thành công của những Gian hàng 0 đồng trước đó, “Phiên chợ 0 đồng” chiều ngày 22 tháng 7 năm 2021 tại sân Y miếu của Viện là nơi để tình người được tựa vào nhau, tiếp thêm động lực cùng nhau vượt qua thời khắc khó khăn nhất.

0
704

Dẫu cho lực lượng y tế cùng Thành phố đang ngày đêm căng sức chống dịch, nhiều vất vả, nhiều âu lo, mọi thứ đều thiếu thốn nhưng tại “mái nhà” ân tình Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh, tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động từ khối hành chính, đến khối chuyên môn, khối sản xuất vẫn không có một ai bị bỏ lại phía sau, bởi đồng hành cùng họ, là tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công Đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh vẫn luôn dang tay giúp đỡ, chăm lo và sẻ chia bớt những khốn khó. Tiếp nối thành công của những Gian hàng 0 đồng trước đó, “Phiên chợ 0 đồng” chiều ngày 22 tháng 7 năm 2021 tại sân Y miếu của Viện là nơi để tình người được tựa vào nhau, tiếp thêm động lực cùng nhau vượt qua thời khắc khó khăn nhất.

Phiên chợ 0 đồng chiều nay được tổ chức với từng quầy hàng đầy ắp các loại rau củ, trái cây xanh mướt, tươi rói, bên cạnh là các kệ hàng với rất nhiều mì ăn liền, trứng gà, trứng vịt và bánh ngọt… được phân chia và sắp xếp ngăn nắp. Người đến chợ là nhân viên Viện, được xếp hàng theo lối đi, hướng dẫn đến từng quầy hàng, cầm trên tay những món hàng được chọn theo nhu cầu và ý thích. Chọn xong, người đến chợ còn được tặng thêm chanh và sả. Tất cả đều miễn phí!


Phiên chợ 0 đồng đã giúp san sẻ những khó khăn, nỗi lo về cơm áo mỗi ngày cho đội ngũ nhân viên y tế Viện trong hoàn cảnh dịch bệnh, giãn cách xã hội.

Đây là một hoạt động ý nghĩa được Đảng ủy, Ban Giám đốc ủng hộ, tạo điều kiện để Ban chấp hành Công Đoàn, Đoàn thanh niên và Hội cựu chiến binh tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động Viện. Tất cả các mặt hàng nhu yếu phẩm được ban tổ chức đem đến phiên chợ đều đã có chọn lọc chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được phân sẵn thành từng phần đồng đều. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ban tổ chức đã bố trí lối đi một chiều, người đi chợ đến xếp hàng nhận nhu yếu phẩm theo đúng quy định giãn cách ít nhất 2 mét trở lên; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế. Ngoài ra, Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện còn bố trí xe và các nhóm công tác mang theo các mặt hàng thiết yếu đến hỗ trợ cho cán bộ viên chức, người lao động Viện đang ở tại những điểm đang bị phong tỏa, cách ly.

Để tổ chức thành công phiên chợ lần này, Viện Y dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh xin chân thành cảm ơn các Sư đoàn thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cùng các mạnh thường quân đã ủng hộ, cung cấp các mặt hàng.
“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hoạt động ý nghĩa từ mô hình “Phiên chợ 0 đồng” sẽ giúp hỗ trợ kịp thời và thiết thực cho lực lượng người lao động Viện. Động thái này đã động viên và tiếp thêm động lực để viên chức, người lao động Viện an tâm công tác, giảm bớt gánh nặng sinh hoạt của mỗi gia đình trong bối cảnh dịch bệnh còn đang phức tạp.

SHARE